Không quân Mỹ thừa nhận chương trình tiêm kích F-35 thất bại

© Flickr / Lockheed Martinmáy bay chiến đấu F-35C của Mỹ
máy bay chiến đấu F-35C của Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Moskva (Sputnik) - Không quân Mỹ đã phải đối mặt với sự thất bại của chương trình phát triển F-35, diễn ra trong một thập kỷ qua với nỗ lực thay thế máy bay chiến đấu chủ lực F-16 của Mỹ, theo bài báo trên Forbes viết.

Không thể thay thế F-16

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng, thiết kế của F-35 tỏ ra quá phức tạp, làm chậm quá trình phát triển, tăng chi phí và giảm độ tin cậy. Kết quả là giới lãnh đạo Không quân Mỹ đã phải chấp nhận sự thật sau thời gian thử nghiệm, F-35 không thể bù đắp cho những chiếc F-16 với số lượng tương đương. Và quân đội thừa nhận có thể sẽ phải khởi động một chương trình mới. 

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Phát lộ vấn đề mới của F-35

Lời thú nhận không thành lời

"Những cuộc thảo luận trong Không quân Mỹ về nhu cầu chế tạo chiếc máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới là sự thừa nhận ngầm chương trình F-35 Lightning II đã thất bại", bài báo viết.

Đồng thời, như tác giả viết, ngay cả khi Không quân Mỹ thực hiện một nỗ lực như vậy, thì khả năng cao là lặp lại kịch bản cũ - chiếc máy bay chiến đấu mới sẽ không thay thế F-16, nhưng một lần nữa sẽ trở nên đắt tiền, không đáng tin cậy và tầm thường như F-35.

Vào tháng 1, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller, ngay trước khi rời nhiệm sở, đã tổ chức một cuộc họp báo, trong đó ông gọi máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 chỉ là "đống sắt vụn ..." (that’s a piece of ...).

Đọc thêm: Mỹ tiết lộ cách "hạ sát" F-35 và F-22 bằng vũ khí Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала