Phe phản đối Thủ tướng Armenia Pashinyan xông vào tòa nhà chính phủ

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhCuộc biểu tình của phe đối lập ở Yerevan, Armenia
Cuộc biểu tình của phe đối lập ở Yerevan, Armenia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đám đông phản đối Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã đột nhập vào tòa nhà chính phủ ở trung tâm Yerevan, phóng viên của Sputnik đưa tin.

Phong trào của đối thủ chống Pashinyan 

Tòa nhà chính phủ là nơi làm việc của văn phòng một số bộ. Những người phản đối tổ chức biểu tình tại tiền sảnh ở tầng một, họ kêu gọi quan chức của các bộ không tham gia cuộc biểu tình của những người ủng hộ Pashinyan. Họ hô vang khẩu hiệu đòi người đứng đầu Nội các từ chức, sau đó rời khỏi tòa nhà. 

"Chúng tôi hoàn thành hành động của mình. Mục tiêu của chúng tôi: chứng tỏ rằng chúng tôi có thể vào bất cứ bộ nào", một trong những thành viên biểu tình cho biết.
Hệ thống tên lửa hành trình chiến thuật (OTRK) Iskander-M trong cuộc luyện tập tấn công tên lửa ở khu vực Krasnodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Bộ Quốc phòng Nga: Armenia đã không sử dụng Iskander trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh

Khủng hoảng chính trị ở Armenia

Các cuộc biểu tình tiếp diễn xảy ra ở Yerevan sau phát ngôn bất cẩn của Pashinyan về tên lửa "Iskander" của Nga. Thủ tướng nói rằng thiết bị được cung cấp bị lỗi.

Theo tin tức truyền thông, Phó Tổng tham mưu trưởng Armenia đã chế nhạo Thủ tướng, và vì thế Pashinyan cách chức ông. Thủ tướng cũng chuẩn bị sắc lệnh về việc người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Onik Gasparyan từ chức, nhưng Tổng thống Armen Sargsyan từ chối ký văn bản. Thủ tướng đã gửi kháng nghị lần thứ hai đến chính quyền tổng thống. Phe quốc hội cầm quyền "Động thái của tôi" đã đe dọa luận tội Sargsyan. 

Đáp trả lại, các lực lượng vũ trang Armenia đưa ra yêu cầu chính bản thân Pashinyan phải ra đi. Người đứng đầu Nội các coi đây là âm mưu đảo chính và kêu gọi những người ủng hộ ông xuống đường. Trong khi đó, phe đối lập dựng rào chắn và dựng trại gần quốc hội. 

© Sputnik / Asatur Yesayants / Chuyển đến kho ảnhPhe đối lập dựng rào chắn và dựng trại gần quốc hội Armenia
Phe phản đối Thủ tướng Armenia Pashinyan xông vào tòa nhà chính phủ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Phe đối lập dựng rào chắn và dựng trại gần quốc hội Armenia
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала