Học Trung Quốc về, con gái Bí thư Vĩnh Phúc tài giỏi thế nào mà thăng tiến thần tốc thế?

© Ảnh : Hoàng Hùng - TTXVNBí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng tập thể lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng tập thể lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Vĩnh Phúc lên tiếng vụ bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, “ái nữ”, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư với quy trình thăng tiến “thần tốc” – 8 tháng được bổ nhiệm tới hai chức danh với sự đồng thuận rất cao.

Theo ông Nguyễn Bá Huy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh Vĩnh Phúc, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang đúng quy trình, khách quan, dân chủ minh bạch.

Tại các hội nghị về công tác cán bộ, các ý kiến đều tập trung giới thiệu con gái Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan. Lấy phiếu tín nhiệm, bà Trần Huyền Trang cũng đạt số phiếu tuyệt đối.

Trong khi đó, chuyên gia thẳng thắn, dư luận Việt Nam đã quá quen với việc bổ nhiệm “con ông cháu cha” (anh là con của đồng chí cán bộ nào?), bổ nhiệm đúng quy trình, nhưng không đúng người, do đó, có hay không sự ưu ái, nâng đỡ cho con gái Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan, tỉnh Vĩnh Phúc cần có câu trả lời rõ ràng để rộng đường dư luận.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chính thức lên tiếng vụ bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang

Dư luận Việt Nam vẫn đang bàn tán xôn xao xung quanh quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (sinh năm 1990), con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan làm tân Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh khi còn quá trẻ với quá trình thăng tiến “thần tốc”.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Dư luận Việt Nam xôn xao vụ con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm tân Phó Giám đốc Sở

Nhiều người đặt câu hỏi và đề nghị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ, có câu trả lời thẳng thắn, công khai, minh bạch với dư luận, có hay không những bất thường trong quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm, nâng đỡ, cho bà Trần Huyền Trang thăng tiến “thần tốc” chỉ vì là con gái của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan?

Nhằm làm sáng tỏ vụ việc và rộng đường dư luận, ngay trong ngày 1/3, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có phản hồi chính thức về quyết định bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan – bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư khi mới chỉ bước sang tuổi 31.

Theo đó, chiều 1/3, ông Nguyễn Bá Huy, trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là “đúng quy trình”, khách quan, minh bạch.

Đặc biệt, ông Nguyễn Bá Huy khẳng định, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc không hề có bất cứ sức ép hay chịu áp lực từ ai, từ vị lãnh đạo nào trong quá trình ban hành quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Theo văn bản của Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cơ quan này khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang nhằm mục đích đáp ứng chính sách về cán bộ nữ, cán bộ trẻ tại địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nêu ra cơ sở để bổ nhiệm chính là căn cứ vào Kết luận số 86 của Bộ Chính trị về chính sách thi hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược” đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Sinh viên Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2020
Vĩnh Phúc: Trưởng phòng GD&ĐT sàm sỡ nữ giáo viên bị cách hết chức vụ trong Đảng
Trên cơ sở này, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định đã ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng đội ngũ trí thức và trọng dụng nhân tài của tỉnh giai đoạn 2020- 2025, đồng thời, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng đề ra 3 khâu đột phá, trong đó xác định công tác cán bộ là một trong ba khâu đột phá đó.

Thay mặt Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Bá Huy khẳng định trong văn bản rằng, vào thời điểm trước tháng 10/2020 (thời điểm trước Đại hội Đảng bộ tỉnh), toàn tỉnh có 30 cán bộ nữ, có 11 cán bộ trẻ.

Phải đến sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đến nay (tháng 11/2020), thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch và thực hiện bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử tạo nguồn thêm 6 cán bộ nữ và 8 cán bộ trẻ. Trong đó, có bà Trần Huyền Trang Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Lý giải về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định tất cả đều thực hiện đúng “quy trình cán bộ 5 bước”, đồng thời, “dân chủ, khách quan, đúng quy định”.

Cụ thể, ông Nguyễn Bá Huy nêu trong văn bản báo cáo cho thấy, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là do hiện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc có Giám đốc và hai Phó Giám đốc.

“Để đảm bảo sự lãnh đạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nhiều lần Sở đã có văn bản xin chủ trương bổ sung thêm Phó giám đốc”, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết.

Do đó, đến ngày 31/12/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục có Tờ trình số 225 xin chủ trương bổ sung Phó Giám đốc Sở KH&ĐT.

“Căn cứ tình hình thực tiễn và đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý cho Sở Kế hoạch và Đầu tư được bổ sung thêm một Phó giám đốc Sở từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị”, văn bản của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc nêu rõ.

Con gái Bí thư Vĩnh Phúc làm Phó Giám đốc Sở: Đúng quy trình, đồng thuận cao

Cùng với đó, lãnh đạo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định, việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang đã được các cấp thực hiện theo đúng chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện quy trình cán bộ 5 bước theo đúng quy định một cách dân chủ, khách quan, công khai, đúng quy định.

Lực lượng cán bộ y tế lên xe về địa điểm công tác.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2020
11 người nhiễm coronavirus ở Vĩnh Phúc: Lãnh đạo tuyên bố tự tin kiểm soát dịch Covid-2019

Văn bản của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đặc biệt nhấn mạnh việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, con gái Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan tuân thủ đúng quy định của Nhà nước, quy trình về công tác cán bộ. Tỉnh Vĩnh Phúc đã “thực hiện đầy đủ quy trình 5 bước về công tác cán bộ. Đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân tích, xem xét một cách thấu đáo, trên cơ sở đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và bỏ phiếu kín, biểu quyết khách quan”.

“Kết quả tại các hội nghị, đồng chí Trần Huyền Trang đã được giới thiệu đề nghị bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT”, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu rõ.

Để chứng minh rõ ràng hơn quyết định đưa con gái Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan vào danh sách “hạt giống đỏ”, nhân sự trẻ chủ chốt của địa phương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng nêu ra hàng loạt luận điểm củng cố cho việc lựa chọn bà Trần Huyền Trang là hoàn toàn hợp lý.

“Ái nữ” của đương kim Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan được các lãnh đạo tỉnh, cụ thể là Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đánh giá là người có “lập trường tư tưởng vững vàng”, kiên định.

Bà Trần Huyền Trang được lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nhận xét là chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Con gái Bí thư Lan còn được khẳng định là có đạo đức, lối sống “trong sạch, gương mẫu”, gần gũi, hòa đồng.

“Đồng chí Trần Huyền Trang có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong cơ quan. Có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, luôn có ý thức hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp”, Đảng ủy và lãnh đạo Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc bày tỏ.

Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nói gì về bà Trần Huyền Trang? Theo văn bản của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Ủy ban cho hay, qua công tác kiểm tra giám sát và nắm bắt tình hình đến thời điểm hiện tại, đồng chí Trần Huyền Trang không có đơn thư tố cáo, khiếu nại hoặc dư luận phản ánh về phẩm chất đạo đức, lối sống và việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

“Trên cơ sở đó, Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhất trí bổ nhiệm đồng chí Trần Huyền Trang”, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẳng định.

Đặc biệt, căn cứ vào văn bản của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thì việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang nhận được sự đồng thuận rất cao của lãnh đạo tỉnh.

“Căn cứ kết quả giới thiệu và ý kiến của các cơ quan liên quan và kết quả thẩm định tiêu chuẩn chính trị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thảo luận và tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả đồng chí Trần Huyền Trang đạt 14/14 phiếu = 100%”, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết.

Một lần nữa, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tái khẳng định việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh. Quyết định cho bà Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh cũng xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

“Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đạo tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”,  Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu rõ.

8 tháng 2 chức danh: Bà Trần Huyền Trang có thăng tiến quá “thần tốc”?

Xét như văn bản của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, việc bổ nhiệm con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy đều đúng quy trình, thủ tục. Nhưng vì sao thông tin về việc bà Trần Huyền Trang lại gây xôn xao dư luận nhiều đến thế?

Phản ứng của phần đông dư luận cũng là dễ hiểu khi nhìn vào quá trình học tập, công tác và thăng tiến của “ái nữ” Trần Huyền Trang. Dư luận đặt ngược lại vấn đề, liệu một người dân bình thường liệu có thể được nhiều sự nâng đỡ, giúp đỡ (dù là trong sáng) để có thể phát triển tốt và bộc lộ hết khả năng của mình như con gái của Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan?

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.06.2019
Bộ Xây dựng lên tiếng về việc thay toàn bộ 11 thành viên đoàn thanh tra lên Vĩnh Phúc

Như đã biết, bà Trang sinh năm 1990, đương nhiên, quy định của Việt Nam không hề giới hạn cứng nhắc rằng cấm bổ nhiệm Phó giám đốc sở, lãnh đạo ở tuổi 30, 31.

Tuy nhiên, khi bổ nhiệm, nhiều trường hợp, do thiếu phần thành tích nhân sự đã đạt được trong quá trình công tác nên chủ yếu dựa vào phiếu bầu. Rất có thể, chính điều này tạo ra lỗ hổng lớn trong cái gọi là sức thuyết phục, sự tâm phục, khẩu phục trong trường hợp bổ nhiệm con gái đương kim Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan (khi ai cũng biết bà Trần Huyền Trang là con cán bộ nào).

Bà Trần Huyền Trang tốt nghiệp Đại học chuyên ngành kinh tế ở Trung Quốc rồi về nước chỉ làm chuyên viên tại Thành Đoàn thành phố Vĩnh Yên theo cơ chế xét tuyển để vào bộ máy đoàn thể.

Điều đáng nói là, theo một số phản ánh, từ năm 2013, tức khi đó bà Trang mới chỉ 23 tuổi, sau khi từ Trung Quốc về làm việc tại Thành đoàn TP. Vĩnh Yên, bà được xét tuyển vào viên chức mà không qua thi tuyển.

© Ảnh : Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh PhúcBà Trần Huyền Trang (bìa phải) được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT ở tuổi 31.
Học Trung Quốc về, con gái Bí thư Vĩnh Phúc tài giỏi thế nào mà thăng tiến thần tốc thế? - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Bà Trần Huyền Trang (bìa phải) được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT ở tuổi 31.

Khoảng một năm sau khi công tác ở Thành Đoàn Vĩnh Yên, đến tháng 4/2014, bà Trang lại được bổ nhiệm làm Phó Bí thư Thành Đoàn. Đến tháng 9/2015, con gái Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan được cử đi học lớp cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tháng 7/2016, bà Trần Huyền Trang được điều chuyển về làm chuyên viên tại Phòng Thẩm định thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Khoảng 10 tháng sau, tháng 4/2017, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng thẩm định.

Được biết, chức vụ này được bà Trang đảm nhiệm cho đến tháng 6/2020. Tuy nhiên, trong thời gian này, từ tháng 3/2019, bà Trang đã được UBND tỉnh cử đi học tiếng Anh tại Singapore trong thời gian hơn 10 tháng.

Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi nhận hối lộ tại tầng 2 một dãy nhà của UBND huyện Vĩnh Tường. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.06.2019
Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc: Công an đề nghị khởi tố vụ án, Viện Kiểm sát nói gì?

Sau khi du học Singapore về, từ tháng 7/2020, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau đó, chưa đầy 8 tháng sau (tháng 2/2021), con gái Bí thư Thúy Lan lại tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhìn vào quá trình, thành tích công tác trong khoảng gần 8 năm làm việc tại cơ quan Nhà nước, trong đó ít nhất 2 năm đi học các chứng chỉ, bằng cấp về chính trị, chuyên môn, dư luận đặt câu hỏi, bà Trần Huyền Trang đã làm được những gì? Đã cống hiến cho tập thể, tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào trong công tác chuyên môn để được cất nhắc lên vị trí quan trọng như vậy?

Dư luận nêu vấn đề, do thời gian công tác ngắn, thăng tiến nhanh như vậy, phẩm chất đạo đức của bà Trang được thể hiện hay phát huy, được kiểm tra, xác định, tôi luyện như thế nào? Ai kiểm chứng?

Vì sao dư luận Việt Nam xôn xao vụ bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang?

Sau khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố các quyết định về nhân đối với bà Trang, có ý kiến đồng tình với quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh rằng việc bổ nhiệm bà cán bộ trẻ, cán bộ nữ tài năng, đúng quy trình, đúng thủ tục như Tỉnh ủy tuyên bố là không sai.

Tuy nhiên, rất nhiều người đặt ngược lại vấn đề rằng liệu những người trẻ tài năng khác, thậm chí xuất sắc hơn cả bà Trần Huyền Trang liệu có được bổ nhiệm nhanh và thần tốc như thế hay không? Hoặc đơn cử, nếu bà Trang không phải là con của lãnh đạo tỉnh (Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan) thì con đường thăng tiến của bà Trang có nhanh chóng và dễ dàng như vậy không?

Bộ Xây dựng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.06.2019
"Vòi tiền" hàng chục tỷ ở Vĩnh Phúc, Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản?

Điều mà dư luận Việt Nam quan tâm hơn cả chính là sự “khách quan, công bằng”, khi cơ hội phát triển, thăng tiến và đóng góp cho đất nước, xã hội phải như nhau, đồng đều chứ không phải xem “anh là con đồng chí nào, cán bộ nào”. Đáng lo ngại hơn chính là tâm lý “không có quyền, không có quan hệ” sẽ khó phát triển. Nhiều người giỏi sẽ nản chí, từ bỏ mong muốn phục vụ đất nước bởi họ không có được thân thế, sự nâng đỡ như trong trường hợp của bà Trần Huyền Trang.

Trao đổi về vấn đề bổ nhiệm bà Trang, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Nghiêm, trong cuộc trao đổi với VOV cho rằng, khi lãnh đạo một địa phương, bộ ngành đã bổ nhiệm một cán bộ như thế chắc chắn họ không thể làm sai quy trình, quy định hiện hành của Nhà nước, họ có thể vận dụng để đạt được mục tiêu đưa con cháu vào những vị trí quan trọng trong bộ máy Đảng, Nhà nước.

“Quy trình bổ nhiệm có thể không sai nhưng vấn đề là quy trình này hiện nay không có sự bảo đảm cơ hội công bằng cho tất cả các tài năng trẻ. Quan trọng nhất theo tôi là vấn đề đó”, ông Lê Nghiêm nêu rõ.

Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá, quy trình hiện nay cho phép những người có chức quyền cao, kiểu như Bí thư Tỉnh ủy, Bộ trưởng hay các chức vụ khác, có thể “thu xếp” được cho con cháu vào những vị trí quan trọng đặc biệt trong bộ máy Đảng, Nhà nước.

“Việc làm đó đã làm mất đi cơ hội cạnh tranh công bằng của cán bộ trẻ. Chắc hẳn không chỉ con của lãnh đạo mới giỏi, mà họ hơn hẳn những người khác, hay nói cách khác, những người trẻ khác không thể sánh với con cái của quan chức về cơ hội”, ông Nghiêm bày tỏ.

Vị nguyên lãnh đạo cũng cho rằng, sự việc ở Vĩnh Phúc cũng khiến người ta liên tưởng đến việc chỉ định Bí thư thành ủy một thành phố trực thuộc tỉnh cách đây không lâu. Vụ việc này cũng vấp phải phản ứng của dư luận.

“Chừng nào quyền lực của người đứng đầu địa phương, bộ ngành chưa được kiểm soát, chắc chắn người dân sẽ còn phản ứng. Những người tài không phải con quan chắc chắn sẽ không có được cơ hội khiến họ nản lòng, nản chí là có thật. Theo tôi đây là vấn đề rất lớn hiện nay”, ông Lê Nghiêm lưu ý.
Bà Trang học gì ở Trung Quốc, cống hiến ra sao? Vĩnh Phúc cần minh bạch

Nói về trường hợp của bà Trang, TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, đứng ở góc độ của một người dân, trường hợp con gái Bí thư Lan được bổ nhiệm khó tránh khỏi sự nghi ngờ của dư luận xã hội liệu có được nâng đỡ từ cán bộ lãnh đạo địa phương, đặc biệt từ mẹ đang là Bí thư Tỉnh uỷ hay không.

“Vấn đề cần xem cô này học chuyên môn gì ở Trung Quốc? Có thực sự xuất sắc để có học bổng hay học tự túc. Thời gian về nước làm công tác Đoàn có thích hợp với chuyên môn được đào tạo ở Trung Quốc hay không? Hay đó chỉ là chỗ trú chân tạm thời?”, ông Vinh đặt vấn đề.

Cùng với đó, theo vị chuyên gia, cần phải xem xét quá trình công tác của bà Trần Huyền Trang trong thời gian làm công tác Đoàn có thành tích gì vượt trội, có được những kinh nghiệm gì khi chuyển sang Sở Kế hoạch và Đầu tư làm công tác quản lý nhà nước.

“Những gì báo chí phản ánh cho thấy thời gian đi học mất khoảng 5-6 năm, chưa kể phải đi học chính trị mất hàng năm, thử hỏi thời gian cống hiến còn lại bao nhiêu? Vĩnh Phúc nên trả lời minh bạch trước dư luận”, TS. Hoàng Ngọc Vinh nêu thẳng thắn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала