- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng yêu cầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ tuần này

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Thống NhấtThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trong cuộc họp sáng 02/03: "Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vaccine. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam".

Sáng nay ngày 02/03, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Qua cuộc họp, Thủ tướng đã điểm qua kết quả hoạt động 2 tháng đầu năm và nhận định Chính phủ đã chăm lo chu đáo Tết Tân Sửu cho người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, hàng hóa đầy đủ, không để người nào khó khăn, giá cả ổn định, vật chất tinh thần của người dân được đảm bảo.

Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với các bộ, ngành và địa phương về phòng, chống COVID - 19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Thủ tướng Chính phủ: ‘Không thể chỉ lo chống dịch mà đóng cửa nền kinh tế’

Thủ tướng cũng cho biết, về tình hình dịch Covid-19 đợt 3 đã xâm nhập vào vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và cả Hà Nội nhưng đến nay về cơ bản dịch đã được kiểm soát. Riêng huyện Kim Thành, Hải Dương, vẫn còn xuất hiện ca nhiễm mới. Hiện tại, lô vắc xin đầu tiên đã về đến Việt Nam. Thủ tướng đề nghị thời gian tới, tinh thần chung vẫn là tiêm vắc xin kết hợp với quy tắc 5K của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn dịch hiệu quả hơn.

Triển khai tiêm vaccine

Tại buổi họp, về việc tổ triển khai tiêm vắc xin, Thủ tướng tập trung thảo luận đến 2 vấn đề chính. Thứ nhất là tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần kết hợp cả tiêm vắc xin và quy tắc 5K. Ngành y tế không được chủ quan, trong trường hợp có hiện tượng của dịch thì phải truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng người nghèo, gia đình chính sách và 8 nhóm đối tượng được Chính phủ phê duyệt. Thủ tướng quán triệt:

Tiến hành tái tạo máy tính trên hình ảnh vi rút SARS-CoV-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Điểm danh các đại dịch khủng khiếp nhất lịch sử loài người

"Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi phong trào này. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Đây là chỉ đạo cần thiết, ngành y tế và các cấp phải thực hiện vấn đề này nhanh chóng, nhất là đối tượng mà Chính phủ đã có nghị quyết".

Bên cạnh đó, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tiếp tục khoanh vùng ổ dịch Kim Thành, Hải Dương, để cả nước không còn vùng lây nhiễm. Nhiệm vụ thứ 2 được Thủ tướng đề cập là ngoài việc chống dịch, cần phải đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Qua đó, thực hiện mục tiêu kép, góp phần tăng trưởng kinh tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch 6 tháng đầu năm và cả năm 2021 tốt nhất.

Kinh tế, xuất nhập khẩu tăng đều đầu năm 2021

Đánh giá về tình hình kinh tế những tháng đầu năm 2021, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam có dấu hiệu đáng mừng về kinh tế đất nước. Ví dụ như nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long có năng suất cao hơn năm trước 1 tạ/ha, giá cả cao hơn, thị trường cũng được mở rộng hơn.

Chốt kiểm soát dịch tại xã Thủy An (Đông Triều, Quảng Ninh). - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Các doanh nghiệp phía Bắc thiệt hại gần 400 tỷ đồng trong đợt dịch Covid-19 lần 3

Đối với hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa 2 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng cao. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 2 tháng đầu năm nay ước tính đạt 95,8 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu đạt 48,6 tỷ USD, tăng 23,2%; nhập khẩu đạt 47,3 tỷ USD, tăng 25,9%. Cán cân thương mại hàng hóa 2 tháng đầu năm ước tính xuất siêu 1,3 tỷ USD.

Nổi bật nhất là tình hình đăng ký doanh nghiệp có nhiều tín hiệu tích cực. Cả nước có 18.100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 4%, với vốn đăng ký là 334,8 nghìn tỷ đồng, tăng 52,2%. Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ chú ý đến tình hình thế giới, nhất là Biển Đông và Myanmar. Trong đó, lưu ý đến việc bảo vệ công dân Việt Nam tại đây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала