Tìm thấy ở Bahamas một quả cầu kim loại có dòng chữ Nga

© Ảnh : Instagram account of Sergey Kud-SverchkovBahamas chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế
Bahamas chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Một quả cầu kim loại từ titan có khắc chữ Nga được tìm thấy trên một bãi biển ở Bahamas, tờ Independent cho hay.

Chi tiết về quả cầu titan ở Bahamas

Trên các bức ảnh do ấn phẩm đăng tải có thể thấy một dòng chữ thông báo rằng bình được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ từ âm 170 đến âm 196 độ. Trên trang web của doanh nghiệp "Yuzhmash", Ukraina có thông tin về sản phẩm mà họ sản xuất, tức là "các thùng chứa hình cầu đảm bảo lưu trữ khí một cách tin cậy ở nhiệt độ lạnh tới mức âm 196 độ C." Những thùng chứa này được cung cấp cho tên lửa Antares của Mỹ.

thông điệp trong chai - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2019
Phát hiện thông điệp trong chai thời Liên Xô ở Alaska

Vật tìm thấy ở Bahamas rất có thể là khí cầu do Ukraina sản xuất dành cho tên lửa Antares của Mỹ, ông Vadim Lukashevich, chuyên gia trong lĩnh vực du hành vũ trụ khẳng định với Sputnik.

“Chúng tôi không thể khẳng định 100% về điều này, vì không có dấu của Yuzhmash, nhưng rất có thể đây là một bình khí heli, nằm bên trong thùng chứa oxy lỏng. Xét về nhiệt độ cũng thích hợp cho giả định này”, - ông Lukashevich nói.

Lần phóng cuối cùng của tên lửa Antares diễn ra vào ngày 20 tháng Hai. Các vụ phóng tên lửa được thực hiện từ sân bay vũ trụ Wallops Island và đường bay của tên lửa đi qua phía bắc Bahamas.

“Giai đoạn đầu tiên rơi xuống đại dương và bị phá hủy, sau đó chiếc thùng này, giống như một chiếc phao,“trồi lên” trên bãi biển nào đó", - ông Lukashevich giải thích.

Yuzhmash

Yuzhmash (Nhà máy chế tạo máy Yuzhny mang tên A. Makarov) là một doanh nghiệp lớn của Ukraina chuyên sản xuất thiết bị tên lửa- vũ trụ. Nhà máy nằm tại thành phố Dnipro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала