- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO bình luận về ý tưởng hộ chiếu COVID

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhĐại diện của WHO tại Nga, bà Melita Vuinovich
Đại diện của WHO tại Nga, bà Melita Vuinovich - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Melita Vujnovich, Trưởng đại diện WHO tại Nga, nói về ý kiến ​​của WHO liên quan đến hộ chiếu tiêm chủng COVID-19.
"WHO hiện tại không khuyến nghị áp dụng những hộ chiếu như vậy (tiêm phòng COVID), nhưng tất nhiên, các quốc gia đang đi theo con đường riêng của mình, họ cố gắng cho phép dân chúng tự do di chuyển. WHO hợp tác với tất cả các nước, và trong một thời điểm nào đó sẽ đưa ra khuyến nghị có nên phát hành hộ chiếu như vậy hay khong", Vujnovic nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.
Hành khách trên sân ga của nhà ga đường sắt Yaroslavsky ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2021
Áp dụng "hộ chiếu chống COVID" ở một vùng của Nga

Hộ chiếu điện tử về tiêm chủng

Trước đó, người đứng đầu EC, Ursula von der Leyen, trên Twitter nói Ủy ban châu Âu có kế hoạch đệ trình dự thảo luật về hộ chiếu tiêm chủng điện tử vào tháng 3, trong đó ghi lại những lần tiêm chủng, kết quả xét nghiệm COVID-19 hoặc đã từng nhiễm coronavirus hay chưa.

WHO cũng kêu gọi tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ phòng ngừa chống lại coronavirus do tính không thể đoán trước của các đột biến. Kể từ đầu đại dịch, hơn 114,8 triệu người bị nhiễm coronavirus trên thế giới, hơn 2,5 triệu người tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала