Biden cam kết Mỹ sẽ có đủ vắc xin cho tất cả mọi người lớn Mỹ vào cuối tháng năm

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng, Washington.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng, Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ có đủ số lượng vắc xin để tiêm chủng cho tất cả người lớn Mỹ chống lại coronavirus vào cuối tháng 5, theo tờ The Hill viết.

Người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra tuyên bố này, khi nói về sự hợp tác giữa công ty Merck và Johnson & Johnson trong việc sản xuất vắc xin chống lại coronavirus tiêm một lần, bài báo nói.

Vắc xin cho mọi người

“Chúng tôi hiện đang trên đà cung cấp đủ vắc xin cho mọi người tuổi trưởng thành ở Mỹ vào cuối tháng 5”, - Biden nói trong một bài phát biểu tại Nhà Trắng.
Người phụ nữ đi tiêm vắc xin ở Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Hai phụ nữ Mỹ hóa trang thành bà già để tiêm vắc xin chống coronavirus
"Khi chúng tôi tiếp quản nơi này, chính quyền trước đó đã đặt hàng không đủ số lượng vắc xin để cung cấp cho toàn bộ dân số trưởng thành Mỹ. Chúng tôi đã sửa chữa điều đó".

Theo đó, Biden đưa ra thời hạn mới, sớm hơn. Trước đó, ông dự đoán Hoa Kỳ sẽ có đủ vắc xin cho tất cả người lớn Mỹ - 600 triệu liều - vào cuối tháng Bảy.

Mục tiêu đầy tham vọng

Tuy nhiên, tổng thống Mỹ trong bài phát biểu cảnh báo cần phải làm nhiều việc hơn nữa để phân phối vắc xin và tiêm chủng cho hầu hết người dân Hoa Kỳ.

Theo bài báo trên The Hill ghi nhận, Mỹ có thể mất nhiều thời gian hơn để tiêm chủng cho người lớn, do những khó khăn về hậu cần trong việc phân phối và sử dụng vắc xin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала