Cảnh sát Hoa Kỳ nhận được thông tin về việc Điện Capitol lại sắp bị chiếm giữ

© Fotolia / GaryĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Cảnh sát bảo vệ Điện Capitol ở Hoa Kỳ tăng cường an ninh trước các tin tức về một âm mưu có thể đột nhập vào tòa nhà, theo đại diện cảnh sát cho biết trong một thông báo.
"Chúng tôi đã nhận được thông tin tình báo cho thấy một nhóm người có vũ trang không xác định, có âm mưu xâm nhập  Điện Capitol vào thứ Năm, ngày 4 tháng Ba. Chúng tôi đã tăng cường đáng kể an ninh, dựng (bổ sung) các hàng rào chắn và tăng số lượng nhân viên để bảo vệ các nghị sỹ, dân sự và sỹ quan cảnh sát", thông báo của cảnh sát nói.

Cảnh sát Điện Capitol cho biết họ đang liên hệ với các đối tác cấp địa phương và liên bang.

Công nhân lắp hàng rào sau vụ tấn công vào Điên Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Sẽ mất bao nhiêu tiền để sửa chữa Điện Capitol sau vụ tấn công?
"Do tính chất bí mật của thông tin, chúng tôi không thể cung cấp thêm chi tiết vào lúc này", cảnh sát cho biết.

Kể từ ngày 4 tháng Ba, những người ủng hộ thuyết âm mưu QAnon liên tưởng đến "ngày nhậm chức thực sự", khi mà theo họ, hệ thống nhà nước ở Hoa Kỳ nên thay đổi, và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ trở lại nhiệm kỳ tổng thống.

Thuyết âm mưu

QAnon là một thuyết âm mưu trong đó các đảng viên Dân chủ bị cáo buộc đã thiết lập một đường dây xã hội lợi dụng trẻ vị thành niên trong hệ thống nhà hàng ở Washington, và cựu Tổng thống Donald Trump từ Đảng Cộng hòa được cho đã chống lại âm mưu này. Ban đầu, ý tưởng này, dù chưa được xác nhận, xuất hiện trên các diễn đàn ít nổi tiếng, nhưng sau đó đã lan rộng vào chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала