Có phải do vaccine? Hơn 40 ca tử vong ở Áo sau khi tiêm chủng

© REUTERS / Behrouz Mehri/Pool Ampoule với vắc xin Pfizer-BioNTech trong thời gian bắt đầu tiêm chủng ở Tokyo
Ampoule với vắc xin Pfizer-BioNTech trong thời gian bắt đầu tiêm chủng ở Tokyo - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại Áo có 41 người tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer/BioNtech ngừa coronavirus, nhưng hiện còn quá sớm để có kết luận chính xác về mối liên hệ với vaccine trong những trường hợp đáng buồn này.

Dữ liệu như vậy dẫn trong báo cáo của Cơ quan Liên bang về An ninh Y tế của Áo cho giai đoạn từ ngày 27 tháng 12 năm 2020 đến ngày 26 tháng 2 năm 2021.

Tiêm chủng phòng COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2021
Ở Đức có 10 người chết sau khi vắc-xin Pfizer

Tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer/BioNtech

«Cơ quan Liên bang về An toàn Y tế đã nhận được thông báo về 41 ca tử vong ngay sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 (tất cả đều tiêm vaccine Pfizer/BioNtech). Hiện thời chưa có bằng chứng về mối liên hệ với vaccine, đang tiếp tục điều tra xác minh», - Sputnik News trích văn bản báo cáo.

Đang tiến hành làm rõ trường hợp của 3 bệnh nhân mà khám nghiệm tử thi loại trừ liên hệ với vaccine. Ngoài ra, 11 công dân đã tiêm chủng trong thời gian ủ bệnh do coronavirus rồi tử vong.  

19 người tử vong có thể do từng mắc bệnh hiểm nghèo. Bối cảnh gây nên cái chết của 8 người nữa cần được làm rõ.

Tiêm vaccine ở Áo

Ngày 21 tháng 12 nhà điều phối châu Âu đưa vaccine Pfizer/BioNTech ra thị trường châu lục. Trong cùng ngày, Ủy ban châu Âu phê duyệt cấp phép cho vaccine này, rồi sau đó mấy ngày bắt đầu cung cấp chế phẩm cho các nước EU. Áo tiến hành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 27 tháng 12.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала