Ít nhất ba mươi tám người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Myanmar giữa người biểu tình và cảnh sát

© REUTERS / Stringer Người biểu tình nằm trên mặt đất vì cảnh sát nổ súng trong cuộc biểu tình ở Mandalay, Myanmar.
Người biểu tình nằm trên mặt đất vì cảnh sát nổ súng trong cuộc biểu tình ở Mandalay, Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) - Ít nhất 38 người đã thiệt mạng ở Myanmar hôm thứ Tư trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình chống chính phủ và lực lượng an ninh, trang web tin tức Irrawaddy cho hay.

Ít nhất 38 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Myanmar hôm thứ Tư trong các cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự, theo đặc phái viên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về Myanmar Christine Schraner-Burgener, và gọi thứ Tư là ngày "đẫm máu" nhất đối với đất nước kể từ cuộc đảo chính quân sự diễn ra vào đầu tháng Hai.

© REUTERS / Stringer Người biểu tình với lá chắn ở Yangon, Myanmar.
Ít nhất ba mươi tám người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ở Myanmar giữa người biểu tình và cảnh sát - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Người biểu tình với lá chắn ở Yangon, Myanmar.
Những người biểu tình giương biểu ngữ phản đối đảo chính quân sự ở Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Tổng thống Myanmar Win Myint đối mặt với cáo buộc mới

Trước đó, Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị Myanmar báo cáo rằng trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3, 30 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, 17 người trong số đó bị chết vào một ngày, đó là ngày Chủ nhật, 28 tháng Hai.

Biểu tình hàng loạt ở Myanmar

Các hành động phản đối chính quyền quân sự đã diễn ra hàng ngày ở các thành phố của Myanmar kể từ hồi đầu tháng Hai. Trong tuần qua, ngoài việc sử dụng hơi cay, vòi rồng và đạn cao su để dẹp biểu tình, cảnh sát và quân nhân ngày càng sử dụng nhiều hơn vũ khí quân dụng. Theo các chuyên gia khu vực, để trấn áp các cuộc biểu tình trên đường phố kể, từ hôm Chủ nhật, chính quyền Myanmar bắt đầu sử dụng các đơn vị quân đội có kinh nghiệm chiến đấu chống lại phiến quân sắc tộc ở các bang ngoại vi của đất nước, bao gồm cả ở Rakhine.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала