Hoa Kỳ từ chối «tái khởi động» quan hệ với Nga

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Washington không định tìm cách «tái khởi động» quan hệ với Matxcơva, như Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông báo trong cuộc họp báo ngắn qua điện thoại dành riêng cho các phóng viên.
Nhà Trắng cho biết: «Mục tiêu của chúng tôi là có mối quan hệ ổn định và lường trước được với nước Nga. Rõ ràng là Hoa Kỳ không muốn «tái khởi động» quan hệ với Nga hay là sự leo thang bùng phát trong mối bang giao này», - Nhà Trắng tuyên bố.

Đáng chú ý là nhấn mạnh rằng chính sách của ê-kip chính quyền Hoa Kỳ hiện tại trong quan hệ với Điện Kremlin sẽ khác biệt với chương trình của những người tiền nhiệm.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đưa ra nhận xét khi ông tham gia một sự kiện ảo của Hội nghị An ninh Munich từ Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 19 tháng 2 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Nga giải thích lý do tại sao Biden với châu Âu có kẻ thù chung
«Hành động của chúng tôi và các đối tác của Hoa Kỳ phải vạch rõ trách nhiệm của Nga khi Matxcơva lấn qua ranh giới được các nước khác chấp nhận và tôn trọng», - tuyên bố lưu ý.

Hoa Kỳ hứa đáp trả «hành động gây bất ổn» của Nga

Trong những tuần lễ tới đây, Hoa Kỳ sẽ đáp trả loạt «hành động gây bất ổn» của Nga theo bốn phương hướng, - đại diện cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết tại cuộc họp báo ngắn.

Ông này nhắc rằng ban lãnh đạo mới của Hoa Kỳ đã khởi xướng phân tích các hành động «gây bất ổn» của Nga theo bốn hướng.

«Chúng tôi dự kiến đưa ra câu trả lời cho từng vấn đề trong những tuần lễ sắp tới ... Hôm nay là bước đầu tiên và phần còn lại sẽ tiếp theo», - đại diện chính quyền thông báo.

Những biện pháp trừng phạt mới

Trong cuộc họp báo ngắn, cũng thông báo rằng Hoa Kỳ đang áp đặt biện pháp trừng phạt chống 14 tổ chức do vụ Alexei Navalny. Trong «danh sách đen» của Bộ Thương mại Hoa Kỳ có 9 công ty thương mại từ Nga, 3 công ty từ Đức và 1 công ty Thụy Sĩ. Một trong những Viện nghiên cứu quốc gia của Nga cũng bị liệt vào danh sách này. Chính quyền Hoa Kỳ gọi đây là lời đáp trả đầu tiên với Matxcơva, tiếp sau sẽ là những bước đi khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала