Lực lượng hàng không Hoa Kỳ cho biết về tương lai của F-35 sau 15 năm nữa

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Trong tương lai, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II có thể được trang bị thêm không chỉ các nền tảng được tạo ra trên cơ sở các máy bay hiện có, chẳng hạn như máy bay chiến đấu F-15 Eagle thế hệ thứ tư, mà còn với các sản phẩm được phát triển trong khuôn khổ của các dự án như NGAD, tờ The National Interest viết.

Cung cấp F-35 Lightning II

Tạp chí Mỹ đã chú ý tới tuyên bố của Tham mưu trưởng Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, Charles Brown, rằng các công việc về chương trình NGAD (Next Generation Air Dominance), trong đó có mục tiêu chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu, sẽ không ảnh hưởng đến việc giao hàng trong khuôn khổ dự án F-35 Lightning II.

Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2021
Người đứng đầu Lầu Năm Góc nhận xét gay gắt về F-35
“Chúng tôi đang xem những gì còn có thể bổ sung cho F-35 trong 10-15 năm nữa. Tôi có bản thiết kế tương lai để thấy rõ chúng tôi cần đi về đâu không? Chúng tôi đang xem xét không chỉ khả năng của các máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân, mà cả những gì hiện có ở các dịch vụ khác có để hiểu rõ hơn về vị trí hiện tại của mình, vì chúng tôi thỏa luận về ngân sách trong tương lai”, - vị tướng nói.

F-15EX Advanced Eagle

Hồi tháng 2, F-15EX Advanced Eagle, máy bay được coi là phiên bản tiên tiến nhất của F-15 Eagle đã cất cánh lần đầu tiên. Loại máy bay này có thể trở thành máy bay chiến đấu được trang bị vũ khí mạnh nhất trên thế giới, bổ sung cho F-35 Lightning II trong các nhiệm vụ đặc biệt khó khăn.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Will Roper, khi đó còn đang giữ chức vụ Trợ lý Mua sắm cho Bộ trưởng Không quân Hoa Kỳ, tuyên bố rằng Lầu Năm Góc trong điều kiện đảm bảo bí mật như một phần của chương trình NGAD, đã thiết kế, chế tạo và ít nhất một lần cho mẫu trình diễn máy bay X cất cánh, ám chỉ về loại máy bay không người lái hoặc máy bay có người lái thế hệ mới, bao gồm cả máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала