Xe tăng T-90M của Nga là 'quái vật' nguy hiểm chết người

© Sputnik / Pavel Gerasimov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90M
Xe tăng T-90M - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí The National Interest của Mỹ có bài viết đánh giá về xe tăng T-90M của Nga và gọi nó là một "quái vật", mỗi ngày một "nguy hiểm chết người" hơn.

Xe tăng T-90M của Nga

Theo nhận xét của nhà báo Mark Episkopos tác giả bài viết, T-90M là phiên bản nâng cấp của dòng tăng T-90 đã được kiểm chứng qua thời gian, có nhiều cải tiến trong thiết kế. Cụ thể, tháp tăng được cải tiến đáng kể, xe có hệ thống điều khiển hỏa lực mới, giáp bảo vệ phản ứng nổ Relikt, pháo được nâng cấp, cũng như động cơ mạnh hơn.

"Nói tóm lại, T-90M có tốc độ nhanh hơn đáng kể, nguy hiểm hơn và có khả năng sống sót cao hơn những mẫu đời trước của dòng xe tăng này", - nhà báo phụ trách chuyên mục của tạp chí The National Interest nhận xét.

Bên cạnh đó, quân đội Nga có kế hoạch đổi mới đội xe tăng T-90 và T-90A của mình lên phiên bản T-90M vào giữa thập niên 2020, tác giả nhắc lại.

Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2021
Nguồn tin nói về thành công trong việc thử nghiệm xe tăng T-90M mới nhất

Theo nhà báo Episkopos, việc hiện đại hóa xe tăng T-90 diễn ra trong bối cảnh có một dự án thậm chí còn tham vọng hơn là chế tạo xe tăng T-14 Armata.

T-90M là công trình của Cục thiết kế máy giao thông Ural. Theo các tác giả thiết kế, loại xe tăng này là phương tiện hoàn hảo nhất trong dòng xe T-90 và thích hợp nhất để hoạt động ở điều kiện chiến đấu hiện đại, nhờ vào những tính năng tiên tiến như giáp bảo vệ toàn diện, hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại có mức độ tự động hóa cao cả ngày lẫn đêm, phát huy được những giải pháp đảm bảo nâng cao khả năng sống sót trong chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала