Nông dân bang Texas thiệt hại thế nào do thời tiết lạnh giá bất thường?

© AFP 2022 / Scott Olson/Getty ImagesNông dân bang Texas cày ruộng.
Nông dân bang Texas cày ruộng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Đợt lạnh và tuyết rơi bất thường ập đến bang Texas của Mỹ vào đầu năm dẫn đến thiệt hại lớn cho người nông dân, theo hãng tin Bloomberg.

Con số mất mát được phản ánh trong sản xuất cây trồng có múi (cam, chanh ...) (230 triệu USD), chăn nuôi (228 triệu USD) và sản xuất rau xanh (150 triệu USD). Đặc biệt, nông dân ở Thung lũng Rio Grande có thể đã thiệt hại hơn 60% sản lượng bưởi và hầu như toàn bộ cam. Ngoài ra, do thời tiết lạnh giá, bê sơ sinh bị chết, những con non mới trong vài tháng tới sẽ không xuất hiện.

Hậu quả tuyết rơi nặng ở San Antonio, bang Texas. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2021
Thảm hoạ năng lượng ở Texas qua cách giải thích của Bill Gates

Sương giá bất thường ở bang Texas

Băng tuyết lạnh giá xuất hiện ở Texas vào đầu năm 2021, có nơi nhiệt độ giảm xuống âm 18 độ C, dẫn đến một cuộc khủng hoảng năng lượng, và các công ty điện năng đứng trước bờ vực vỡ nợ. Do thời tiết lạnh giá bất thường và tuyết rơi, công việc sản xuất điện bị gián đoạn, vì vậy họ phải khẩn cấp mua năng lượng từ các nhà cung cấp khác với giá cả tăng mạnh.

Băng giá cũng dẫn đến việc người Mỹ thiếu nước sạch, đối với 8,8 triệu người chỉ riêng ở bang Texas - gần một phần ba dân số khu vực. Cũng do đợt băng giá tồi tệ nhất trong hơn 30 năm qua, ở bang Texas xảy ra khủng hoảng lương thực. Do đóng cửa kinh doanh, nhiều cửa hàng và tiệm ăn buộc phải vứt bỏ hàng hóa dễ hỏng và hết hạn sử dụng, đồng thời việc cung cấp thực phẩm mới cũng gặp khó khăn.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала