- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Khi nào đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc?

© Sputnik / Georgy Zimarev / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ ở Nga tiêm vắc xin Coronavirus
Bác sĩ ở Nga tiêm vắc xin Coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Đăng ký
SIMFEROPOL (Sputnik) - Nhà virus học Vladimir Oberemok nêu quan điểm của ông về thời điểm kết thúc đại dịch coronavirus.
"Xu hướng giảm các ca nhiễm mới gần đây là một hiện tượng tự nhiên, vì đã có nhiều người khỏi bệnh, dần hình thành khả năng miễn dịch cộng đồng và bắt đầu tiêm phòng. Mặc dù vẫn có thể xảy ra các đợt bùng phát COVID-19 quy mô nhỏ, nhưng đến năm 2022 thì đại dịch sẽ chấm dứt, và sau một thế hệ nữa, coronavirus sẽ không tệ hơn bệnh cúm thông thường", - phó giáo sư Khoa Hóa sinh của Đại học Liên bang Crưm, ông Vladimir Oberemok cho biết.

Hai kịch bản có thể xảy ra: hoặc nhiễm COVID, hoặc chủng ngừa

"Vắc xin tốt cho những người cao tuổi có các bệnh nền mãn tính và không chắc chắn rằng họ có thể nhiễm COVID ở thể nhẹ. Hiệu giá của kháng thể thường duy trì ở mức cao trong khoảng một năm sau khi bị bệnh, và cũng khoảng như vậy sau khi tiêm chủng. Nhưng không nên quên cái gọi là miễn dịch tế bào T, nó có thể tồn tại đến vài năm trong cơ thể người đã mắc COVID", - ông Oberemok lưu ý.
Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.10.2020
Trung tâm Gamaleya nêu thời hạn kết thúc đại dịch coronavirus

Theo ông, dựa trên dữ liệu nghiên cứu về các coronavirus SARS-CoV-2 có họ gần, một người sẽ không bị nhiễm coronavirus hàng năm, nhờ trí nhớ miễn dịch được hình thành sau khi bị bệnh.

"Đối với hầu hết những người đã khỏi bệnh, xác suất tái phát bệnh sẽ không quá một lần trong vòng ba đến bốn. Vấn đề vắc-xin và thuốc chống coronavirus sẽ vẫn còn phù hợp trong 10-20 năm nữa, mặc dù không đến mức độ cấp thiết như hiện nay", - nhà khoa học nhấn mạnh.
© SputnikCác đại dịch Khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại
Khi nào đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc? - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Các đại dịch Khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала