Nhà đầu tư: không có trở ngại nào đối với việc hoàn thành xây dựng tuyến đường ống “Dòng chảy Bắc-2”

© Sputnik / Alexander GalperinCông ty Uniper
Công ty Uniper - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Không có trở ngại kỹ thuật nào đối với việc hoàn thành đường ống dẫn khí “Dòng chảy Bắc-2”, ông Andreas Schierenbeck, người đứng đầu công ty Uniper của Đức, cho biết trong một hội nghị trực tuyến thường niên.

Không có bất kỳ rủi ro kỹ thuật nào

"Chúng tôi là chủ đầu tư tài chính của dự án, chúng tôi không tự đặt đường ống, nhưng chúng tôi đang theo dõi rất sát sao quá trình hoàn thiện của dự án. Chúng tôi tin tưởng rằng phía Nga sẽ hoàn thành việc xây dựng đường ống như đã thông báo. Tôi không thấy bất kỳ rủi ro kỹ thuật nào”, - ông nói khi trả lời câu hỏi về tình trạng của dự án “Dòng chảy Bắc-2”.
Nhà ngoại giao Đức Wolfgang Ischinger - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Nhà ngoại giao Đức nêu điều kiện hoàn thành «Dòng chảy phương Bắc -2»

Nhà đầu tư hy vọng vào cách tiếp cận hợp lý

Schierenbeck cũng lưu ý rằng công ty đang theo sát các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa EU và Mỹ, và ông khá lạc quan về quyết định được đưa ra đối với dự án.

"Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận hợp lý sẽ chiếm ưu thế, chúng tôi cần “Dòng chảy Bắc-2” để đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu không bị gián đoạn. Đây là một dự án thương mại, đã hoàn thành 98% và chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ được hoàn thành", - ông nói.

Đọc thêm: Tạp chí Mỹ kêu gọi "chiếu tướng" việc xây dựng "Dòng chảy Bắc - 2"

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала