- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Thủ tướng Hun Sen lựa chọn vắc xin AstraZeneca để tiêm phòng Covid-19 thay vì vắc xin Trung Quốc

© AP Photo / Heng SinithThủ tướng Hun Sen
Thủ tướng Hun Sen - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tiêm phòng coronavirus bằng vắc xin AstraZeneca, hãng thông tấn AP đưa tin.

Campuchia nhận được 324 nghìn liều vắc xin AstraZeneca của Anh-Thụy Điển được sản xuất tại Ấn Độ theo chương trình COVAX của Tổ chức Y tế thế giới. Một trong những người đầu tiên tiêm vắc xin ở nước này là Thủ tướng Hun Sen.

Vì sao ông Hun Sen không tiêm vắc xin Trung Quốc?

Trước đó, Campuchia đã nhận được lô vắc xin đầu tiên gồm 600.000 liều được sản xuất tại Trung Quốc. Thủ tướng Hun Sen hứa hẹn sẽ là người đầu tiên tiêm vắc xin, tuy nhiên chương trình tiêm chủng ở Campuchia lại bắt đầu với các con trai của ông và các bộ trưởng.

Ông Hun Sen tiêm vắc xin AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất bởi vì ông đã 68 tuổi. Vắc xin Sinopharm được chấp thuận ở Trung Quốc cho những người ở độ tuổi từ 18-59. Chưa có dữ liệu về hiệu quả của loại vắc xin này đối với những người ở các nhóm tuổi khác.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2021
Vì sao ông Hun Sen cuối cùng lại không tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc?

Coronavirus ở Campuchia

Campuchia ghi nhận tổng cộng 31 ca nhiễm virus mới vào hôm thứ Năm, nâng tổng số các ca nhiễm trong nước kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 909 trường hợp.

Như Thủ tướng Hun Sen tuyên bố vào đầu tháng này, Campuchia đang tìm cách có được ít nhất 20 triệu liều vắc xin để tiêm cho 10 triệu người, tương đương khoảng 2/3 dân số cả nước.

Ngoài số vắc xin do Trung Quốc tài trợ, Australia đã tuyên bố viện trợ cho Campuchia 28 triệu đô la để mua 3 triệu liều vắc xin. Theo chương trình sáng kiến COVAX, Campuchia sẽ được cung cấp tổng cộng 7 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала