Bảng xếp hạng cho thấy quốc gia nào hấp dẫn nhất đối với lao động di cư

© Depositphotos / AlexNazarukСông việc văn phòng
Сông việc văn phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group (BCG) và mạng tuyển dụng quốc tế Network đã thực hiện một nghiên cứu “Phân tích thị trường thực và ảo về nhân tài toàn cầu” và đưa ra kết quả xếp hạng các quốc gia về mức độ hấp dẫn đối với lao động nhập cư.

Yếu tố mới

Các công ty trên đã tiến hành khảo sát 209 nghìn người tại 190 quốc gia trên thế giới trong giai đoạn tháng 10 - 11 năm 2020. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong tình hình hiện nay, đại dịch COVID-19 đã trở thành một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến mong muốn có được việc làm ở nước ngoài. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2020
Ông Putin nói rằng Nga cần có dòng công dân mới

Một trong những tác giả nghiên cứu, đối tác cấp cao của BCG, Rainer Strack, cho biết: "Đại dịch COVID-19 đã đưa ra thêm một biến số mới, buộc mọi người phải cẩn thận hơn trong việc di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác."

Xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho người lao động di cư

Theo nghiên cứu, Canada đứng đầu về mức độ hấp dẫn đối với người di cư trong số các quốc gia sử dụng lao động. Trước đó vị trí đầu bảng thuộc về Hoa Kỳ, nhưng giờ đây quốc gia này đã tụt xuống vị trí thứ hai, dòng thứ ba của bảng xếp hạng thuộc về Australia. Đồng thời, các quốc gia hàng đầu châu Âu là Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Ý đã bị tụt một số vị trí trong bảng xếp hạng. 

© Depositphotos / KwestThành phố Vancouver, Canada
Bảng xếp hạng cho thấy quốc gia nào hấp dẫn nhất đối với lao động di cư - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Thành phố Vancouver, Canada

Theo một nghiên cứu năm 2020, khoảng 50% số người được hỏi bày tỏ sẵn sàng chuyển đến một quốc gia khác để làm việc. Trong năm 2014 và 2018, tỷ lệ những người nhập cư tiềm năng cao hơn đáng kể - lần lượt là 64% và 57%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала