"EU đang sụp đổ trước mắt chúng ta": Người Anh bình luận về vắc xin Nga

© Sputnik / Buenos Aires governmentVắc xin của Nga chống lại coronavirus "Sputnik V" ("Gam-COVID-Vac") ở Buenos Aires.
Vắc xin của Nga chống lại coronavirus Sputnik V (Gam-COVID-Vac) ở Buenos Aires. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Moskva (Sputnik) - Bình luận về bài viết của nhà báo Tim Stickings, độc giả của tờ báo Anh Daily Mail đã chỉ trích chính sách tiêm chủng ở Liên minh châu Âu và bày tỏ quan điểm rằng điều này có thể dẫn đến việc EU sụp đổ.

Tác giả bài báo lưu ý đến thực tế là hôm qua Đức đã phê duyệt vắc xin AstraZeneca chống coronavirus cho những người trên 65 tuổi sau lệnh cấm sử dụng ban đầu. Theo nhà báo, biện pháp này nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng của các nước châu Âu. Đồng thời, đề cập đến việc Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) bắt đầu kiểm tra hồ sơ đăng ký thuốc "Sputnik V", nhà báo nhấn mạnh rằng EU đang tìm kiếm "một chiếc phao cứu sinh khác".

Sự giúp đỡ từ Nga

Nhà báo Stickings cũng lưu ý rằng ở Đức có những người kêu gọi sử dụng vắc xin Nga để tăng tốc độ tiêm chủng trong bối cảnh nguồn cung của EU hỗn loạn và công chúng do dự trước vắc xin AstraZeneca.

Vắc xin Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Sputnik V là loại vắc xin chống coronavirus phổ biến thứ hai trên thế giới

Một số người bình luận về bài báo kết luận rằng tình hình tiêm chủng hiện nay bộc lộ sự kém cỏi của EU.

"Chúng ta phải nhờ người Nga giúp đỡ. EU thật đáng thương”, – LilleyBeau bình luận.

"Chà. Họ gọi Nga là kẻ thù nhưng lại vui vẻ chấp nhận vắc xin của Nga. Nước Đức thật thảm hại. Bạn thích vắc xin của Putin hơn loại của Anh chỉ vì chúng tôi ra khỏi EU yêu quý của bạn. Đúng là trò cười", - SpeakTruly viết.

"Tình hình lộn xộn do tiêm chủng đã bắt đầu tại EU. Họ đã để chính trị đè lên suy nghĩ thông thường và khiến nhiều người gặp nguy hiểm. Câu thần chú của họ về sự thống nhất chẳng có tác dụng: Các thành viên EU tách biệt và đặt mua nguồn cung cấp cho riêng mình từ Nga và Trung Quốc. Điều đó cho thấy cỗ máy Brussels kém hiệu quả như thế nào khi gặp vấn đề thực sự”, - người dùng có nickname Cynical viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала