- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Bệnh nhân 2.148 tái dương tính với Covid-19, Hải Phòng xác định 41 người liên quan

© Ảnh : Mạnh Tú - TTXVNLực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Ngày sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh 2.148 tái dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra rà soát những người trên chuyến bay VN1188 (từ TP.HCM) đang cư trú tại Hải Phòng. Hiện đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hải Phòng đã qua 11 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

Sáng 7/3, Cổng TTĐT thành phố Hải Phòng cho biết các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra rà soát những người trên chuyến bay VN1188 đang cư trú tại Hải Phòng. Hiện đã có 41 người liên hệ, khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Những người trên chuyến bay nhưng lưu trú tại tỉnh thành khác được hướng dẫn liên hệ với đường dây nóng các địa phương để được hỗ trợ.

Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các quận, huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế.

Trong ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Bộ trưởng Bộ Y tế: Không thể khẳng định tất cả các vắc-xin an toàn 100%

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng đã phát đi thông báo khẩn liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân 2.148 tái dương tính với Covid-19 đi từ TP.HCM ra tỉnh Thái Bình, qua sân bay Cát Bi, Hải Phòng vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 6/3 (ngồi ghế 15D). Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu người đang cư trú tại Hải Phòng có mặt tại chuyến bay VN1188 liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Đến nay, Hải Phòng đã qua 11 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Trong chùm 3 ca bệnh, 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4, người còn lại hiện vẫn dương tính. Được biết, Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn.

Trong ngày 6/3, ngành Y tế tiếp nhận mới 704 mẫu xét nghiệm sàng lọc, 203 mẫu có kết quả âm tính, 719 mẫu đang chờ kết quả.

Ngành y tế đã thực hiện xét nghiệm diện rộng 2 lần tại các khu dân cư phong tỏa thuộc thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và lô 112 khu Công nhân Dư Hàng, quận Lê Chân, kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Dự kiến ngày 7/3, ngành Y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 để có kết quả báo cáo thành phố quyết định gỡ phong tỏa sau 24 giờ ngày 8/3

Trên toàn địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có 606 người thực hiện cách ly y tế tập trung, 765 chuyên gia thực hiện cách ly tại các khách sạn, 3.513 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Nhiều dịch vụ hoạt động trở lại, tiếp tục kiểm soát chặt người đi, đến từ các vùng dịch

Bắt đầu từ 18 giờ ngày 4/3, các hoạt động dịch vụ trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã cơ bản trở lại bình thường.

Cụ thể, UBND thành phố Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải đấu thể thao, các khu, điểm vui chơi, giải trí, phòng tập gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp, công viên, vườn hoa. Tuy nhiên, không được tập trung quá 20 người.

 Học sinh người Việt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
Hải Phòng dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 8/3

Các cơ sở làm đẹp, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, phòng khám nha khoa, dịch vụ du lịch lữ hành, tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan...) cũng được phép hoạt động trở lại.

Hải Phòng tiếp tục duy trì hoạt động các tổ kiểm soát dịch Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các tổ kiểm soát dịch Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

Ngoài ra, 100% đầu xe của các hãng taxi tại thành phố được hoạt động, nhưng chỉ vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Cũng theo UBND thành phố Hải Phòng, học sinh các cấp học đi học trở lại từ ngày 8/3.

Các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố đang hoạt động, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi, đến từ các vùng dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала