- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Hải Dương ghi nhận thêm ca mắc Covid-19, bắt đầu tiêm vắc-xin từ ngày 8/3

© Ảnh : Mạnh Tú - TTXVNSinh viên đăng ký làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm
Sinh viên đăng ký làm thủ tục lấy mẫu xét nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Theo bản tin lúc 18 giờ ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đã phát hiện thêm 3 ca mắc mới, trong đó có 1 ca được ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh.

Hải Dương chuẩn bị chu đáo cho việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Chiều 7/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 trên cả nước lên 2.512 người.

Cụ thể, 2 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bắc Ninh gồm: Ca bệnh 2.510 (nam, 30 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Philippines) và ca bệnh 2.511 (nữ, 33 tuổi, là chuyên gia, quốc tịch Philippines).

Trong ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Bộ trưởng Bộ Y tế: Không thể khẳng định tất cả các vắc-xin an toàn 100%

Ngày 22/2, các bệnh nhân trên từ Philippines nhập cảnh sân bay Nội Bài, Hà Nội. Kết quả xét nghiệm ngày 7/3 cho thấy, 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tại Hải Dương, ca bệnh 2.512 là F1 của bệnh nhân 2.415; đã được cách ly tập trung từ ngày 25/2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương chi nhánh 2.

Như vậy, đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.585 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Về tiến độ tiêm phòng Covid-19, bắt đầu từ ngày 8/3, 3 điểm đầu tiên sẽ được triển khai tiêm vắc-xin gồm: Hải Dương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế huyện, thành phố, thị xã; các cơ sở tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 về việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc-xin Covid-19.

Theo đó, để việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, sử dụng vắc-xin nói chung và vắc-xin phòng Covid-19 nói riêng theo đúng quy định.

Đồng thời, Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu phải có chế độ bảo quản, sổ sách quản lý riêng biệt vắc-xin phòng Covid-19 với các loại vắc-xin khác đang có tại đơn vị; rà soát, bố trí đầy đủ, sẵn sàng nhân lực phù hợp; vắc-xin phòng Covid-19 là một loại vắc-xin mới do vậy phải tổ chức tập huấn đầy đủ, kịp thời cho tất cả các cán bộ có liên quan về những thông tin của vắc-xin phòng Covid-19.

Tỉnh Hưng Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho 270 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Việt Nam công bố thêm 13 ca Covid-19, Hải Dương phải phong tỏa một xã

Tỉnh Hải Dương xét nghiệm Covid-19 cho thanh niên nhập ngũ

Ngày 7/3, nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương đồng loạt triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 để đảm bảo sức khỏe của thanh niên nhập ngũ và phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, tỉnh Hải Dương đã phải lùi ngày giao quân năm 2021 (từ ngày 3/3 sang ngày 9/3) do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị cho ngày lễ giao quân năm 2021 đã được tỉnh triển khai nghiêm túc, đúng yêu cầu về số lượng, chất lượng, chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, việc đảm bảo sức khỏe cho chiến sĩ mới cũng được chính quyền địa phương quan tâm và giám sát.

Tại điểm lấy mẫu xét nghiệm, cán bộ y tế và lực lượng dân quân tự vệ đã có mặt từ sớm, hướng dẫn công dân tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала