Phát hiện nguy cơ hàng nghìn công ty bị tấn công do lỗ hổng phần mềm của Microsoft

© AP Photo / Mikko StigMicrosoft
Microsoft  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Moskva (Sputnik) - Do lỗ hổng trong phần mềm của Microsoft, hơn hai mươi nghìn công ty Mỹ có nguy cơ bị tấn công mạng, Reuters dẫn nguồn tin cho biết.

Trước đó, Microsoft đã thông báo về vụ tấn công của "tin tặc Trung Quốc" vào các phiên bản cục bộ của Microsoft Exchange Server nhằm lấy thông tin từ các cơ quan khác nhau tại Hoa Kỳ.

Phần mềm Exchange Server có thể bị sử dụng với mục đích gián điệp?

Theo dữ liệu nhận được, những kẻ tấn công có thể sử dụng phần mềm Exchange Server để thực hiện hoạt động gián điệp kỹ thuật số quy mô lớn.

Hệ điều hành Windows 10 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2020
Microsoft đang chuẩn bị phiên bản Windows 10 mới, sẽ được phát hành vào năm 2021

Microsoft lưu ý rằng các vụ tấn công hiện tại khác với tấn công thường được "tin tặc Trung Quốc ở cấp nhà nước" thực hiện.

"Đầu tiên, các tin tặc giành quyền truy cập vào máy chủ Exchange bằng cách sử dụng mật khẩu bị đánh cắp hoặc các lỗ hổng chưa được phát hiện. Sau đó, chúng tạo ra tập lệnh độc hại để truy cập từ xa vào máy chủ bị xâm phạm nhằm lấy thông tin từ mạng của công ty", - Microsoft cho biết.

Nhà Trắng cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân (Wang Wenbin) phủ nhận việc chính quyền Trung Quốc tham gia trong các nỗ lực bẻ khóa phần mềm của Microsoft.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала