Thượng nghị sĩ Mỹ chặn ứng viên chức Giám đốc CIA nhằm trừng phạt "Dòng chảy phương Bắc-2"

© REUTERSWilliam Burns
William Burns - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz từ Texas cho biết sẽ ngăn chặn ông William Burns ứng cử vào chức vụ Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA). Ông Ted Cruz nêu lý do trên tài khoản Twitter của mình.

Tại sao ứng viên William Burns bị chặn?

"Tôi sẽ dỡ bỏ ngăn chặn khi nào chính quyền Biden hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý của mình", - Thượng nghị sĩ Cruz tuyên bố.

Một thượng nghị sĩ duy nhất cũng có thể trì hoãn đáng kể việc chấp thuận ứng cử viên, nhưng không thể hoàn toàn ngăn chặn. William Burns đã được ủy ban liên quan nhất trí đề cử, vì vậy có hy vọng rằng Thượng viện cuối cùng sẽ chấp thuận việc ông ta ứng cử.

Nhà ngoại giao Đức Wolfgang Ischinger - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2021
Nhà ngoại giao Đức nêu điều kiện hoàn thành «Dòng chảy phương Bắc -2»

Trước đó, các thượng nghị sĩ đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt biện pháp trừng phạt chống các công ty liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc-2". Trong thông điệp của mình, 40 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại về việc chính quyền Biden chưa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các tàu và các công ty tham gia xây dựng đường ống, trong khi mọi thông tin về các công ty đó đều thuộc phạm vi công khai.

"Dòng chảy phương Bắc-2"

"Dòng chảy phương Bắc-2" là đường ống dẫn khí đốt từ Nga đến Đức, nằm dọc theo đáy biển Baltic. Đáng lẽ đường ống đã được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2019, nhưng việc hoàn thành xây dựng đã phải hoãn lại do lệnh trừng phạt của Mỹ. Washington cản trở việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt này vì khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ cạnh tranh với nhiên liệu chuyển qua đường ống của Nga dành cho thị trường châu Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала