Tu-214ON được sử dụng như thế nào sau khi ra khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay trinh sát mới nhất của Nga Tu-214ON
Máy bay trinh sát mới nhất của Nga Tu-214ON - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Moskva (Sputnik) - Máy bay Tu-214ON, trước đây được sử dụng cho các chuyến bay trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời Mở, đã thử nghiệm các mục tiêu và nhiệm vụ mới. Sputnik đã tìm hiểu về các nhiệm vụ đó.

Nhiệm vụ mới của Tu-214ON

Ngày 15/1, Nga bắt đầu làm thủ tục ra khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở. Có tin rằng máy bay Tu-214ON sẽ được sử dụng để trinh sát, giám sát an ninh các đối tượng quân sự, đánh giá kết quả thử nghiệm vũ khí và hiệu quả các cuộc tập trận.

Máy bay trinh sát mới nhất của Nga Tu-214ON. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Nga tìm ra chức năng mới cho loại máy bay tham gia Hiệp ước Bầu trời Mở

Hôm thứ Năm, từ sân bay quân sự gần Taganrog, một trong các máy bay Tu-214ON đã thực hiện chuyến bay quan sát và trinh sát dọc theo bờ biển khu vực Krasnodar và Crưm, nguồn tin của Sputnik cho biết.

Mục đích chính của chuyến bay là kiểm tra khả năng ngụy trang và an ninh của các đối tượng quân sự trong khu vực, kẻ cả trên căn cứ hải quân Sevastopol và Novorossiysk. Ngoài ra còn kiểm tra hiệu quả thiết bị giám sát trên tàu.

Hiệp ước Bầu trời Mở

Hiệp ước Bầu trời Mở được ký kết năm 1992 là một trong những biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Âu sau Chiến tranh Lạnh. Hiệp ước có hiệu lực từ năm 2002 và cho phép các quốc gia thành viên công khai thu thập thông tin về các lực lượng và hoạt động quân sự của nhau. Có 34 nước là thành viên của thỏa thuận này.

Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở từ ngày 22 tháng 11 năm 2020. Kể từ giữa tháng Giêng, Nga đã thông báo bắt đầu thủ tục tương tự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала