Cuộc tấn công mạng nhằm vào hơn 60 nghìn tổ chức trên thế giới

Microsoft - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Một lỗ hổng trong phần mềm của Microsoft đã dẫn đến hậu quả là ít nhất 60.000 tổ chức trên toàn thế giới bị tấn công mạng. Đây là tin đưa của Bloomberg ngày 6 tháng 3, dẫn nguồn là một cựu quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ.

Cuộc tấn công tin tặc quy mô lớn

Nguồn tin chỉ rõ rằng đối tượng bị tin tặc tấn công chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo chuyên gia an ninh mạng Huntress, những kẻ tấn công đã cố gắng đột nhập vào hệ thống của các ngân hàng, nhà cung cấp điện, viện dưỡng lão và một công ty kem.

Ngoài ra, mục tiêu của tội phạm mạng là lây nhiễm càng nhiều thiết bị càng tốt trước khi tổ chức có thể bảo mật hoàn toàn cho tất cả các khách hàng của mình. Tác giả của ấn phẩm viết, nếu số lượng nạn nhân của cuộc tấn công mạng tiếp tục gia tăng, sự cố có thể được coi là cuộc khủng hoảng an ninh mạng toàn cầu.

Microsoft - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Microsoft cáo buộc tin tặc Trung Quốc tấn công các cơ quan của Mỹ

Theo nguồn tin của Bloomberg, tất cả các cấp của chính phủ Mỹ hiện đang tiến hành công việc đánh giá và loại bỏ hậu quả của các hành động của tin tặc.

“Mối đe dọa vẫn đang duy trì và phát triển, và chúng tôi kêu gọi các nhà khai thác mạng Internet nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc”, - tờ báo dẫn lời một quan chức chính phủ.

Nhóm phản ứng tấn công mạng

Trước đó, được biết rằng Nhà Trắng dự định thành lập một nhóm đặc biệt để ứng phó với tội phạm mạng, sau khi hơn 30 nghìn hộp thư điện tử của các tổ chức Mỹ bị tấn công, họ đều sử dụng sản phẩm của Microsoft trong công việc của mình. Phía Mỹ nghi ngờ tin tặc Trung Quốc đứng đằng sau vụ việc này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала