Quân nhân nữ nói về việc phục vụ trong thời gian đại dịch

© AP Photo / Oded BaliltyBệnh viện Rambam ở thành phố Haifa.
Bệnh viện Rambam ở thành phố Haifa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
TEL AVIV (Sputnik) - Các cô gái trong quân đội Israel nói với Sputnik về thời gian phục vụ của họ trong đại dịch coronavirus và việc quân đội giúp đỡ dân thường.

Trong năm xảy ra đại dịch coronavirus, trung úy Dana Tsorenko giữ nhiều cương vị khác nhau và tham gia vào cuộc chiến chống lại virus trong nhiều lĩnh vực: từ điều tra dịch tễ học cho đến phục vụ trong bộ phận duy nhất của quân đội chống lại COVID-19 tại bệnh viện dân sự Rambam, thành phố Haifa.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói về vai trò của phụ nữ trong mối quan hệ quốc tế

Sự đóng góp của phụ nữ

"Vào tháng 10, lần đầu tiên Lực lượng Phòng vệ Israel và quân y khai trương một khoa để điếu trị bệnh nhân coronavirus trong bệnh viện dân sự ở Haifa, nơi tất cả các nhân viên đều là quân nhân có kinh nghiệm khác nhau, một số từng phục vụ trong đơn vị chiến đấu, một số khác, như tôi chẳng hạn, từ  các đơn vị quân y", Tsorenko nói.

Theo cô gái, những nhân viên trong khoa, trước khi bắt đầu làm việc cũng đã được đào tạo tại các bộ phận khác của bệnh viện Rambam để hiểu rõ hơn về công việc của mình.

© Sputnik / IDF Spokesperson's UnitTrung úy Dana Tsorenko tại khoa quân y chống COVID-19 tại Bệnh viện Rambam ở Haifa, Israel.
Quân nhân nữ nói về việc phục vụ trong thời gian đại dịch - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Trung úy Dana Tsorenko tại khoa quân y chống COVID-19 tại Bệnh viện Rambam ở Haifa, Israel.

Như Tsorenko nói, khoa điều trị của quân đội làm việc trong vài tháng, và khi số lượng người bệnh, chủ yếu là bệnh nhân nặng, giảm xuống, khoa đã đóng cửa. Các nhân viên sẵn sàng trở lại làm việc bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала