Dự kiến thử nghiệm UAV "Altius" của Nga vào mùa hè này

© Sputnik / Ilia PitalyevMáy bay không người lái trình diễn tại tỉnh Moskva
Máy bay không người lái trình diễn tại tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái (UAV) Altius của Nga sẽ bắt đầu một loạt chuyến bay thử nghiệm mùa hè này, sử dụng toàn bộ dòng vũ khí dẫn đường, theo nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự nói với Sputnik.
"Các chuyến bay thử nghiệm mẫu thử nghiệm Altius được lên kế hoạch vào mùa hè này, với các cuộc tân công vào mục tiêu bằng vũ khí không đối đất có điều khiển, bao gồm tên lửa dẫn đường chính xác và bom dẫn đường, được thiết kế đặc biệt cho UAV", ngườn tin nói.
UAV Altius-U  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2019
Chuyên gia cho rằng: UAV "Altius-U" sẽ có thể mang theo cả tấn vũ khí

Trong thử nghiệm sẽ thực hiện các cuộc tấn công điển hình cho "Altius", như tiêu diệt các mục tiêu xe tăng, xe bọc thép hạng nhẹ, nhận sự, các cứ điểm khác nhau, kể cả pháo binh đối phương.

Trước đó, bom không điều khiển đã được "Altius" thả xuống để thử nghiệm sơ bộ về khả năng này, nguồn tin lưu ý.

Đặc điểm của máy bay không người lái "Altius"

UAV "Altius" của Nga là máy bay không người lái tầm trung có thời gian hoạt động dài. UAV có trọng lượng cất cánh khoảng 6 tấn, mang theo trọng tải hơn1 tấn, trang bị hai động cơ phản lực cánh quạt, sải cánh dài 30 mét, trần bay lên tới 12-14 km và thời gian bay lên đến hai ngày.

Phạm vi hoạt động khoảng 3,5 nghìn km. Altius được trang bị hệ thống liên lạc vệ tinh cho phép điều khiển ở phạm vi toàn cầu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала