Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có người điều hành mới

© Ảnh : Đinh Hằng - TTXVNPhó Giáo sư Nguyễn Thanh Hiệp thăm trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật-mồ côi Thị Nghè.
Phó Giáo sư Nguyễn Thanh Hiệp thăm trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật-mồ côi Thị Nghè. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2021
Theo quyết định của UBND TP.HCM vào ngày 8/3, PGS.TS Ngô Minh Xuân thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao quyết định của UBND thành phố về việc công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch và các thành viên Hội đồng trường của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, PGS.TS Ngô Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, thôi giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chuyển sang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho đến khi hết tuổi giữ chức vụ quản lý theo quy định.

VinUni đã được Nga bàn giao thiết bị đào tạo sinh viên chuyên ngành y độc đáo - “Bàn giải phẫu tương tác Pirogov” - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2020
Công nghệ cao của Nga đào tạo sinh viên y khoa Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phụ trách lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động, thực hiện các giao dịch tài chính, nhiệm vụ của Hiệu trưởng và giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Được biết, Hội đồng trường gồm 23 thành viên và có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định tại Luật Giáo dục đại học, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, ông Dương Anh Đức mong muốn PGS.TS Ngô Minh Xuân tiếp tục phát huy vai trò của mình trên cương vị mới, điều hành hoạt động Hội đồng trường một cách hiệu quả, sát cánh cùng các thành viên Hội đồng trường thực thi đầy đủ, trách nhiệm quyền hạn của một Hội đồng quyền lực, định hướng về mặt chiến lược các hoạt động của nhà trường.

Đồng thời, có những chỉ đạo cũng như hỗ trợ cho Ban Giám hiệu hoạt động hiệu quả; xây dựng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn luôn là một tập thể đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, tiếp tục phát triển khẳng định là một trường đại học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe có uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của các ban, ngành và sự đồng lòng của lãnh đạo, giảng viên, nhân viên, người lao động, trường đã phát triển như hôm nay về nhân sự, cơ sở vật chất, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

“Với một thế hệ trẻ năng động, trường sẽ có những phát triển tốt hơn. Việc thành lập Hội đồng trường sẽ giúp trường có cơ chế hoạt động chặt chẽ, sẽ là yếu tố quan trọng để trường phát triển trong tương lai”, PGS.TS Ngô Minh Xuân nhấn mạnh.

Tiến sĩ 45 tuổi phụ trách Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ông Nguyễn Thanh Hiệp (45 tuổi) từng được biết đến là Tiến sĩ y khoa trẻ nhất Việt Nam.

Mô hình coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2021
Nhà dịch tễ học cho biết tại sao cần dữ liệu về vật chủ SARS-CoV-2

Trong quá trình học tập, ông Hiệp đã bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sĩ y học chuyên ngành dịch tễ học lâm sàng năm 2005 tại Đại học Bordeaux (Pháp). Năm 2015, PGS.TS Hiệp cũng là một trong những người trẻ nhất được phong học hàm Phó Giáo sư ngành Y khoa.

Ông Hiệp công tác tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với vai trò giảng viên môn Dịch tễ học lâm sàng, tiếp đó làm lãnh đạo các phòng Quản lý đào tạo, Nghiên cứu khoa học, Hợp tác quốc tế, Trưởng phòng khám Bác sĩ gia đình, Phòng khám đa khoa. Năm 2015, ông làm Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Y tế công cộng. Ngoài giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ông tham gia điều trị với vai trò bác sĩ tại khoa Thận, Bệnh viện 115.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở giáo dục trực thuộc UBND TP.HCM, được thành lập năm 2008 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM. Với nhiệm vụ đào tạo nhân lực ngành y cho TP.HCM, ban đầu trường chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thành phố. Đến năm 2018, trường mở rộng tuyển sinh cả nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала