Con người sẽ chết do tình trạng nóng lên ở vùng nhiệt đới?

© Sputnik / Pavel Lvov  / Chuyển đến ngân hàng ảnhBãi biển trên Hòn Thơm, Phú Quốc, Việt Nam
Bãi biển trên Hòn Thơm, Phú Quốc, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nature Geoscience đưa tin về những yếu tố có thể dẫn đến sự tuyệt chủng của con người ở các vùng nhiệt đới. Việt Nam cũng thuộc vùng nhiệt đới. Theo LHQ, Việt Nam là một trong năm quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.

Các nhà khí hậu học từ Đại học Princeton đã nghiên cứu các mô hình có thể xảy ra do hậu quả thay đổi điều kiện khí hậu ở các vùng nhiệt đới.

Tất cả là vì tình trạng nóng lên toàn cầu

Họ rút ra kết luận rằng với sự gia tăng các chỉ số trung bình hàng năm thêm một độ rưỡi, nhiệt độ ở vùng nhiệt đới có thể lên tới 35 độ - giới hạn thích nghi của cơ thể con người.

Cành cây gãy đổ khi gió giật ở Việt Nam  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.10.2020
Thiên tai ở Việt Nam bắt nguồn từ chính hành động của con người

Các nhà khoa học giải thích rằng các tính toán được thực hiện theo "nhiệt kế ướt", cho thấy nhiệt độ bên trong cơ thể con người sẽ có xu hướng thay đổi như thế nào với tình trạng tiết mồ hôi. Hiệu suất làm mát bay hơi tỷ lệ nghịch với độ ẩm không khí.

Như vậy, trong phương án được xem xét trên đây, cư dân của các quốc gia sống ở các khu vực từ 20 độ Bắc đến 20 độ Nam vĩ độ sẽ không thể chịu được nhiệt độ trên 35 độ và sẽ bị tăng thân nhiệt, trong tương lai có thể dẫn đến tuyệt chủng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала