Vì đại dịch các cuộc và đàm phán - năm nay, Mỹ và Hàn Quốc sẽ đe dọa Bình Nhưỡng theo cách "trực tuyến"

© AP Photo / Lee Jin-manTập trận quân sự Hàn Quốc và Mỹ
Tập trận quân sự Hàn Quốc và Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Năm nay, các cuộc tập trận chung của Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ được tổ chức dưới dạng lược bỏ và chủ yếu là trực tuyến, Die Zeit viết. Đây là thông báo của Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc.

Nguyên nhân của việc này là do đại dịch và nỗ lực giải quyết xung đột hạt nhân với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, họ quyết định không hủy bỏ cuộc diễn tập kéo dài 9 ngày, mà sẽ được thực hiện chủ yếu bằng cách sử dụng mô phỏng máy tính và hướng dẫn viên sẽ không hiện diện tại thao trường mà chỉ đạo tại bàn làm việc.

Diễn tập quân sự Cobra Gold - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2020
Hàn Quốc và Hoa Kỳ sẽ hoãn cuộc tập trận chung do coronavirus

Tập trận được tiến hành nhằm đe dọa Triều Tiên, tờ báo giải thích rõ.  Tập trận đã bị hủy bỏ vào năm ngoái khi một số binh sĩ nhiễm virus corona. Trước đó, chúng cũng đã bị hủy bỏ nhiều lần hoặc được thực hiện trên quy mô thu nhỏ để khởi động các cuộc đàm phán về giải trừ quân bị.

Thái độ thù địch

Các cuộc diễn tập chung làm gia tăng thái độ thù địch trên bán đảo Triều Tiên. Ban lãnh đạo CHDCND Triều Tiên cho rằng cuộc xâm lược có thể đang được luyện tập ở đó và đang tiến hành các cuộc tập trận đối phó. Vào tháng 2 năm 2019, hội nghị thượng đỉnh với sự tham gia của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thất bại. Kể từ đó, các cuộc đàm phán đi vào ngõ cụt bế tắc.

Tập trận năm nay cũng sẽ trở thành  thử nghiệm kiểm tra cấu trúc chỉ huy thống nhất trong tương lai, tờ báo lưu ý. Ở đây đang nói về việc chuyển quyền ra lệnh cho quân đội chung từ Washington cho Seoul trong trường hợp chiến tranh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала