Bloomberg: Tin tặc tấn công 150 nghìn camera quan sát ở một số quốc gia

© Ảnh : ArmovisionCamera
Camera - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm tin tặc tuyên bố đã truy cập được vào dữ liệu từ 150 nghìn camera an ninh của công ty Verkada được lắp đặt tại các bệnh viện, đồn cảnh sát, nhà tù, trường học và nhiều công ty khác nhau ở một số quốc gia, Bloomberg đưa tin.

Hãng tin cho biết Verkada là công ty được thành lập năm 2016, chuyên bán các máy quay an ninh mà khách hàng có thể theo dõi qua Internet.

Vụ tấn công mạng quy mô lớn

Hacker đã xâm nhập được vào các camera của hai công ty Tesla và Cloudflare, các phòng khám dành cho phụ nữ, bệnh viện tâm thần và văn phòng của chính công ty sản xuất camera Verkada. Hãng tin cho biết các tin tặc hiện tuyên bố rằng ngoài việc trực tiếp truy cập được vào dữ liệu hình ảnh trực tiếp của các máy quay, bọn họ còn xâm nhập được vào kho lưu trữ đầy đủ dữ liệu video của tất cả khách hàng công ty Verkada.

tin tặc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2020
Các chuyên gia tìm ra lý do tại sao tin tặc hack các trang web

Một trong những video mà hãng Bloomberg thấy được quay cảnh bệnh viện Halifax Health ở Florida, trong một video khác có thể thấy hình ảnh một nhà kho của công ty Tesla ở Thượng Hải, văn phòng công ty Cloudflare ở Mỹ và Anh.

Đồng thời có một người nào đó tự xưng là Tilly Kottmann tuyên bố mình có liên quan đến vụ hack, nói với hãng tỉn rằng một nhóm tin tặc quốc tế đã tiến hành vụ xâm nhập này, mục đích là để chứng minh việc giám sát video đang được sử dụng khắp nơi và việc xâm nhập vào các hệ thống đó rất dễ dàng. Theo người này, nhóm hacker đã giành được quyền truy cập vào Verkada thông qua tài khoản "quản trị viên cấp cao", cho phép xem xét camera của tất cả các khách hàng công ty. Đồng thời người này cho biết nhóm đã tìm thấy thông tin đăng nhập và mật khẩu của tài khoản trên Internet.

Kottman nói rằng sau khi Bloomberg liên lạc với Verkada, nhóm tin tặc đã mất quyền truy cập vào các video và kho lưu trữ dữ liệu. Hãng tin lưu ý rằng công ty Verkada hiện đang điều tra vụ việc và đang cố gắng thông báo sự cố này cho các khách hàng của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала