Cảnh sát Yerevan cố gắng bao vây người biểu tình trước trụ sở Quốc hội

© Sputnik / Asatur Yesayants / Chuyển đến kho ảnhCuộc mít tinh của phe đối lập ở trung tâm thủ đô Yerevan
Cuộc mít tinh của phe đối lập ở trung tâm thủ đô Yerevan - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
YEREVAN (Sputnik) - Lực lượng cảnh sát bổ sung đã được điều đến trụ sở Quốc hội Armenia, nơi đang diễn ra cuộc biểu tình của phe đối lập sau lời kêu gọi phong toả các lối ra vào, theo phản ánh của phóng viên Sputnik.

Hôm thứ Ba, lãnh đạo phe đối lập thống nhất của Armenia là Vazgen Manukyan đã kêu gọi những người ủng hộ chặn tất cả các lối vào trụ sở Quốc hội, phía trước toà nhà lúc đó đang diễn cuộc biểu tình đòi Thủ tướng Nikol Pashinyan từ chức.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2021
Người biểu tình đánh cắp hộ chiếu ngoại giao của thủ tướng Armenia

«Quốc gia, quân đội, chiến thắng»

Trước đó, trong suốt mấy ngày, các nhà đối lập đã chặn lối vào nghị viện từ phía đại lộ trung tâm Bagaramyan, còn hôm thứ Ba họ bao vây lối vào thường trực từ Phố Demirchyan.

Hiện giờ những người theo phái đối lập đã bắt đầu dựng thêm lều bạt. Lực lượng cảnh sát bổ sung được điều đến nơi tiến hành biểu tình. Các thủ lĩnh biểu tình kêu gọi cảnh sát không sử dụng vũ lực.

Sau đó, cảnh sát đội mũ bảo hiểm mang lá chắn và dùi cui đã tiến sát đến chỗ những người biểu tình. Cảnh sát dàn hàng nhưng không tiến hành trấn áp.

Hoạt động biểu tình vẫn tiếp diễn, những người tham gia hô vang «Quốc gia, quân đội, chiến thắng».

Biểu tình ở Armenia

Cuộc khủng hoảng chính trị nổ ra ở Yerevan sau những phát biểu bất cẩn của ông Pashinyan về các hệ thống Iskander của Nga. Theo báo chí đưa tin, Phó tổng tham mưu trưởng Armenia đã chế nhạo Thủ tướng, do đó mà ông đã bị cách chức, tiếp theo đó Tổng tham mưu trưởng cũng bị đề nghị từ chức.

Sáu đó lực lượng Vũ trang Armenia ra tuyên bố yêu cầu Thủ tướng Pashinyan từ chức. Thủ tướng coi đây là cuộc đảo chính có chủ đích và kêu gọi những người ủng hộ ông xuống đường. Trong khi đó, phe đối lập dựng rào chắn và dựng trại gần Quốc hội, họ không muốn đàm phán với chính quyền và đòi Thủ tướng từ chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала