Mỹ tái khẳng định ý định của mình chống lại “Dòng chảy phương Bắc - 2”

© Nord Stream 2 / Axel SchmidtDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Ngoại giao sẽ không bình luận về những lo ngại của các nghị sĩ liên quan đến “Dòng chảy phương Bắc - 2”, nhưng sẵn sàng thảo luận tình hình với họ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price cho biết.
"Chúng tôi nói chung không bình luận về những nội dung vẫn trao đổi với Điện Capitol. Chúng tôi có thể nói rằng chính quyền cũng giống như vậy, đang tập trung nỗ lực để ngăn chặn việc hoàn thành đường ống “Dòng chảy phương Bắc - 2", - ông Price cho biết tại cuộc họp thông tin báo chí khi đáp lại yêu cầu bình luận về một lá thư của nhóm nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ gửi cho Ngoại trưởng Antony Blinken.

Bộ trưởng Blinken sẽ có cơ hội thảo luận điều này với các nghị sĩ Quốc hội vào thứ Tư khi điều trần tại Hạ viện, ông Price nói.

Dòng chảy phương Bắc – 2” - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Quốc hội Mỹ yêu cầu áp đặt trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc - 2”

Các tác giả của tài liệu nói rằng những tuyên bố của chính quyền Mỹ chống lại đường ống dẫn khí không được họ củng cố và thể hiện bằng hành động thực sự.

Các nghị sĩ Mỹ đưa ra danh sách 15 con tàu và một số công ty mà Mỹ chưa áp đặt lệnh trừng phạt, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem xét thực hiện việc này càng sớm càng tốt.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала