Ở Anh tình cờ phát hiện một đường hầm bí mật 900 năm tuổi

Quang cảnh chuyến tàu đi qua ở Bắc xứ Wales, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Một đường hầm “bí mật” từ thời Trung cổ gần 900 năm tuổi mới được phát hiện ở Wales khi tiến hành công tác xây lắp điện, báo The Independent đưa tin.

Di tích được phát hiện ở Monmouthshire gần khu tàn tích của một tu viện cổ được thành lập vào năm 1131, khi công ty địa phương Western Power Distribution tiến hành đào rãnh để đặt cáp ngầm.

Công trình được xây bằng gạch, có chiều cao khoảng 1,2 mét, chạy dưới phần đường dành cho người đi bộ song song với một dòng suối chảy gần đó. Theo ghi nhận của công ty, đường hầm mới phát hiện được không hiện diện trên bất kỳ bản đồ địa hình nào, ngay người dân và chính quyền địa phương cũng không biết gì về nó.

Посмотреть эту публикацию в Instagram

Публикация от Western Power Distribution (@western_power_distribution)

Bài báo nhận định quá trình nghiên cứu chi tiết về phát hiện này có thể mất "nhiều năm" nghiên cứu khảo cổ học. Đồng thời, các công nhân phát hiện ra đường hầm nói rằng từ trước đến nay họ chưa từng thấy điều gì "độc đáo và ấn tượng" như thế.

Phát hiện này đã được báo cáo lên Cơ quan Di tích lịch sử và văn hóa Wales. Hiện nay đường hầm đang được các nhà khảo cổ học tích cực nghiên cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала