Ông Biden quên tên Bộ trưởng Quốc phòng và tên Lầu Năm Góc

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Joe Biden phát biểu về những nỗ lực chống lại COVID-19, tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng, Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021, ở Washington
Tổng thống Joe Biden phát biểu về những nỗ lực chống lại COVID-19, tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng, Thứ Ba, ngày 2 tháng 3 năm 2021, ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có lẽ đã quên tên Bộ trưởng Quốc phòng nước này Lloyd Austin, tờ báo khổ nhỏ The Sun của Anh lưu ý đưa tin.

Vị nguyên thủ nước Mỹ mới có bài phát biểu trước các nữ quân nhân trong hàng ngũ quân đội Hoa Kỳ, lúc đó người đứng đầu Lầu Năm Góc đứng cách ông vài mét.

"Tôi muốn cảm ơn vị tướng cũ. Tôi vẫn gọi ông ấy là tướng quân, nhưng vị tướng của tôi... người của tôi, người điều hành đơn vị này đang đứng đằng kia", - ông Biden nói, ý ám chỉ ông Austin.

Tuy nhiên trước đó Tổng thống vừa gọi Bộ trưởng Quốc phòng là "Bộ trưởng Austin", khi đọc trên màn hình.

Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đã quên cả tên gọi Lầu Năm Góc. Trong bài phát biểu của ông, trụ sở Bộ Quốc phòng biến thành "những anh bạn này".

Đây không phải là lần đầu tiêṇ Tổng thống Hoa Kỳ để xảy ra những lầm lẫn như vậy trước công chúng. Vào tháng 12 năm 2020, ngay từ trước khi nhậm chức, ông đã gọi Kamala Haris là nhà lãnh đạo Hoa Kỳ - trên thực tế, bà giữ chức Phó Tổng thống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала