Ở Nga, các bác sỹ cứu sống một bệnh nhân tim ngừng đập hơn mười lần

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện tạm thời dành cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Cung thể thao băng Krylatskoye
Nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện tạm thời dành cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại  Cung thể thao băng Krylatskoye - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
ST. PETERSBURG (Sputnik) - Một người đàn ông khoảng ba mươi tuổi mắc coronavirus, tim bị ngừng đập hơn 10 lần, đã được xuất viện từ bệnh viện Thánh Georgi theo thông tin của cơ sở chữa bệnh.

Như các bác sĩ cho biết, bệnh nhân 30 tuổi có gen di truyền bệnh huyết khối.

“Covid và chấn thương trở thành yếu tố làm trầm trọng thêm sự phát triển của hiện tượng tắc phổi tái phát, và tim không thể chịu đựng được nữa”, bệnh viện cho biết.
Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.02.2021
Các bác sĩ Nga cứu sống bệnh nhân bị tổn thương 100% phổi

Kỳ tích của các bác sĩ

Sau khi nhập viện, người đàn ông ngay lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt, bỏ qua phòng tiếp nhận. Liệu pháp điều trị tích cực đã không thể ngăn ngừa biến chứng gây tử vong, và ngừng trệ tuần hoàn máu.

"Các biện pháp hồi sức do các bác sỹ trực thực hiện đã thành công, nhưng trong 12 giờ sau, tim của bệnh nhân ngừng đập hơn 10 lần. Các bác sĩ hết lần này đến lần khác phục hồi hoạt động của tim, bệnh nhân được cứu chữa để tiêu huyết khối toàn thân", bệnh viện nói rõ chi tiết trong quy trình hồi sức.

Theo ghi nhận của các bác sĩ, bệnh nhân chỉ nhớ đến thời điểm nhập viện, cũng như khoảng thời gian nằm điều trị tích cực sau nhiều lần trở lại cuộc sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала