Quân đội Nga được biên chế xe tăng T-90M có khả năng kết nối mạng

© Sputnik / Said Carnaev / Chuyển đến ngân hàng ảnhHoạt động thanh tra quân sự
Hoạt động thanh tra quân sự  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tám chiếc xe tăng chủ lực tối tân T-90M đã được biên chế cho các đơn vị ở Quân khu miền Tây, những chiếc xe tăng này sẽ tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng, cơ quan báo chí của quân khu nói với các nhà báo.
Theo nguồn tin của Sputnik thông báo trước đó, xe tăng T-90M có khả năng thực hiện hoạt động tác chiến kết nối mạng trung tâm do được trang bị hệ thống điều khiển thống nhất ở cấp chiến thuật (ESU TZ), kết nối các xe tăng vào một mạng lưới thông tin thóng nhất. Các đợt thử nghiệm đã kiểm nghiệm khả năng nói trên của xe tăng Proryv ("Đột phá"), ghi nhận hiệu quả chiến đấu của xe được tăng cường, nguồn tin của hãng nêu rõ.
"Một lô xe gồm 8 xe tăng T-90M Proryv hiện đại hóa đã được biên chế cho Lữ đoàn bộ binh cơ giới Sevastopol thuộc Quân đoàn xe tăng cận vệ của Quân khu miền Tây", - cơ quan báo chí của Quân khu miền Tây cho biết, đồng thời thông báo thêm rằng những chiếc xe tăng này sẽ được huấn luyện để tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

Mẫu xe hoàn hảo nhất trong dòng tăng T-90

Tư lệnh quân đoàn xe tăng thuộc Quân khu miền Tây, Trung tướng Sergei Kisel lưu ý rằng những chiếc xe tăng mới được trang bị "là loại xe tiên tiến nhất trong dòng tăng T-90 và thích hợp nhất để hoạt động trong điều kiện tác chiến hiện đại".

Xe tăng T-90M - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2021
Xe tăng T-90M của Nga là 'quái vật' nguy hiểm chết người

Trước đó ông Kisel cho biết một trong những tính năng chính của xe tăng T-90M là khả năng trao đổi dữ liệu với các xe khác trong thời gian thực.

Hệ thống ESU TZ giúp các xe tăng tham gia tác chiến trở thành một phần của mạng lưới bao gồm các phương tiện trinh sát khác nhau, hệ thống quan sát và dẫn đường, máy bay không người lái, phương tiện và vũ khí chiến đấu, hệ thống điều khiển tự động v.v... Thông qua đó đạt được ưu thế về thông tin và liên lạc so với kẻ địch, gia tăng hiệu quả thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào.

T-90M được trang bị mô-đun tháp hỏa lực kiểu mới trang bị pháo tăng 125 mm, cho phép sử dụng các loại đạn mới đạt hiệu quả cao, cũng như tên lửa có điều khiển có khả năng tiêu diệt xe tăng và xe bọc thép khác của đối phương ở tầm xa tới 5 km. Xe tăng T-90M đảm bảo được các tính năng cao cấp về tốc độ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và dự trữ hành trình là nhờ loại động cơ diesel có công suất lớn 1130 mã lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала