Xác định một biến thể mới của coronavirus

© AP Photo / Neil HallHỗ trợ một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus tại bệnh viện, Vương quốc Anh
Hỗ trợ một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh coronavirus tại bệnh viện, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2021
LONDON (Sputnik) - Một biến thể mới của coronavirus được tìm thấy ở Anh, theo cơ quan y tế công cộng địa phương cho biết vào hôm thứ Năm.
"Biến thể mới VUI-202103/01, ngày 4 tháng Ba được đặt tên là VUI, sau khi xác định hai trường hợp nhiễm biến thể này ở phía đông nam nước Anh, những người này mới đến từ Antigua", thông báo cho biết.
Nhà khoa học trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Сhủng virus corona "Anh" được công nhận là gây chết người nhiều hơn

Biến chủng mới

"Việc xác định các mối tiếp xúc đã hoàn tất, không có trường hợp lây nhiễm thêm nào được phát hiện tại thời điểm hiện tại", nội dung thông báo lưu ý.

Đồng thời họ cũng xác định thêm 4 trường hợp mới nhiễm coronavirus biến chủng "brazil".

Chủng virus corona "kiểu Anh"

Vào giữa tháng 12, ở Anh đã phát hiện ra đột biến SARS-CoV-2 mới, VUI-202012/01. Sau đó, được biết rằng chủng Anh lây lan nhanh hơn 70% (theo ước tính khác là 56%) so với chủng virus corona ban đầu. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, đột biến này có khả năng gây chết người cao hơn 30% so với chủng đã biết tới trước đây, và khả năng lây nhiễm cao hơn tới 70%, nhưng cho đến nay vẫn chưa có xác nhận chính thức về điều này từ  phía các nhà khoa học. Trong những tháng gần đây ít nhất tại 80 các quốc gia khác nhau, bao gồm cả Nga, đã ghi nhận các trường hợp nhiễm VUI-202012/01.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала