Chuyên gia loại trừ các hành động tấn công NATO từ phía Nga

NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Theo các chuyên gia Thụy Điển, hoàn toàn loại trừ các hành động quân sự tấn công của Nga, mặc dù theo họ thì trong trường hợp này Liên bang Nga sẽ có lợi thế hơn, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Konstantin Sivkov cho biết.

Trước đó, các chuyên gia của Cơ quan Nghiên cứu Quốc phòng Thụy Điển đã đưa ra báo cáo "Khả năng quân sự của phương Tây ở Bắc Âu 2020", theo đó trong trường hợp xảy ra chiến tranh quy mô lớn, Nga sẽ có ưu thế hơn các nước NATO do sự phân tán về địa lý của lực lượng Liên minh.

Binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2021
Tướng Ba Lan mô tả kịch bản chiến tranh Nga-NATO vì Kaliningrad

NATO vs. Nga: Ai có nhiều cơ hội giành chiến thắng hơn?

"Nga sẽ không tiến hành các hoạt động quân sự tấn công chống lại NATO vì lý do đơn giản sau đây: xét về tổng tiềm lực quân sự và công nghiệp-quân sự thì NATO mạnh hơn Nga nhiều lần. Ở đây sẽ chỉ có một cuộc chiến phòng thủ", - ông Sivkov nói.

Trong trường hợp này, kẻ xâm lược trước đó sẽ tạo ra các nhóm để tiến hành các hoạt động tấn công chống lại Nga ở biên giới nước này, chuyên gia giải thích. Theo ông, báo cáo của Thụy Điển có một mục đích khác. Nhiệm vụ của nó là thuyết phục người dân và giới lãnh đạo các nước châu Âu về sự cần thiết phải phân bổ tiền cho việc tổ chức lại mạng lưới đường bộ.

"Thực tế là khoảng 80% số cầu của châu Âu không chịu được tải trọng quá 50 tấn. Như vậy, các xe tăng mà châu Âu có là Leopard, Leclerc và xe tăng Abrams của Mỹ chỉ có thể sử dụng được 15-20% số cầu. Số còn lại không chịu nổi khối lượng 68-70 tấn, vì vậy chúng bất khả dụng ", - ông Sivkov nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала