Người Nhật lo sợ trước cuộc tập trận của Nga ở quần đảo Nam Kuril

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhHoàng hôn ở mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril
Hoàng hôn ở mũi Vasin của đảo Urup - hòn đảo thuộc nhóm đảo phía nam quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Báo Mainichi Shimbun của Nhật mới có bài viết về cuộc họp báo của Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin, trong đó nhà ngoại giao giải thích về việc tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở quần đảo Nam Kuril.

Nhà ngoại giao Nga gọi đó là động thái tự nhiên nhằm đảm bảo an ninh cho các vùng lãnh thổ của họ trong bối cảnh Mỹ đang coi Nga là mối đe dọa. Đồng thời, Đại sứ nhấn mạnh cuộc tập trận không nhằm vào Nhật Bản, và cho rằng biện pháp này là cần thiết để bảo vệ các lợi ích hợp pháp trong lĩnh vực quốc phòng.

Bài báo đã kéo theo nhiều bình luận sôi nổi từ độc giả.

Chủ thể quân sự tại quần đảo Kuril  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.02.2021
"Sức ép không thành công": Người Nhật hoảng sợ trước cuộc tập trận của Nga ở quần đảo Kuril
Người dùng Ber nói: “Không thể có chuyện để Nga nghiêm túc chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công của Mỹ vào “các vùng lãnh thổ phía bắc” được. Nếu có chuyện gì xảy ra ở Đài Loan hoặc Senkaku, Nga có thể thừa cơ xâm phạm Hokkaido”.
"Ít nhất, Nhật Bản cần phải có trang thiết bị́ để phá hủy các căn cứ của đối phương. Khi ấy chúng ta mới có thể gây ra ít nhiều thiệt hại. Chúng ta cần tên lửa hành trình tầm xa", - nick Yas nói.
“Chính quyền Nhật Bản cần khẩn cấp tăng cường phòng thủ cho Hokkaido”, - Imy viết.
“Cần dừng việc bán máy bay F-15 đã qua sử dụng lại, sửa chữa cải tạo những máy bay đó, như vậy sẽ đủ sức mạnh ngăn chặn”, - Mhz nói.
"Hiện tại Nhật không có cơ hội lấy lại quần đảo và ký hiệp ước hòa bình. Nhật Bản sẽ phải xây dựng sức mạnh quân sự và chờ đến khi nền kinh tế Nga sụp đổ", - người dùng Mao tỏ ý kiến.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала