Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ không nhượng bộ Mỹ về S-400?

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhЗенитный ракетный комплекс С-400 "Триумф" полка противовоздушной обороны в Крыму
Зенитный ракетный комплекс С-400 Триумф полка противовоздушной обороны в Крыму - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga Dmitry Shugaev tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không khuất phục trước sức ép của Mỹ về việc mua thêm các tổ hợp S-400.

S-400 được thiết kế để phòng thủ chứ không phải tấn công

"Người Mỹ luôn phản đối việc cung cấp vũ khí cho bất kỳ quốc gia nào. Đặc biệt, hiện nay họ đang có vấn đề với Thổ Nhĩ Kỳ... Ơn Chúa, các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi vẫn kiên định và hiểu rằng đây là vấn đề an ninh quốc gia của họ. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiến về phía trước", - ông Shugaev phát biểu trên làn sóng kênh truyền hình" Rossiya-24 ".

Ông cũng nói thêm rằng Nga không chỉ cung cấp đơn thuần hệ thống S-400.

S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2021
Mỹ tuyên bố không thay đổi quan điểm về việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400
“Chúng tôi có một đề xuất tạo ra một hệ thống phòng không nhiều lớp, hệ thống này sẽ bảo vệ 100% bất kỳ đối tượng nào thuộc hệ thống bảo vệ của khách hàng. Điều này có nghĩa là nó không thể vi phạm bất kỳ sự ngang bằng nào trong khu vực hoặc gây ra mối đe dọa cho các nước láng giềng nhất định. Ngược lại, điều này giúp đảm bảo an ninh cho không phận của đất nước quý vị, "- ông Shugaev lưu ý.

Cung cấp hệ thống phòng không S-400

Hệ thống phòng không S-400 mới nhất của Nga, nguồn cơn gây ra khủng hoảng trong quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ, bắt đầu được bàn giao cho Ankara vào giữa tháng 7 năm 2019.

Washington yêu cầu từ bỏ thỏa thuận và thay vào đó mua hệ thống Patriot của Mỹ, bằng không Hoa Kỳ đe dọa trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán các máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp đặt các lệnh trừng phạt theo CAATSA (luật "Chống lại kẻ thù của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt "). Ankara từ chối nhượng bộ và tiếp tục đàm phán về một lô S-400 bổ sung.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала