Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho hacker trên máy tính Mac của Apple

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhRansomware tấn công các hệ thống CNTT toàn cầu
Ransomware tấn công các hệ thống CNTT toàn cầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
Moskva (Sputnik) Máy tính Mac chạy chip M1 được giới thiệu gần đây có thể bị bẻ khóa thông qua trình duyệt. Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu an ninh mạng của Đại học Cornell.

Nhược điểm của máy tính Apple mới

Các máy tính mới của Apple rất dễ bị tội phạm mạng tấn công ngay cả khi tắt JavaScript trong trình duyệt. Lỗ hổng cho phép tin tặc xem hoạt động mạng của người dùng bằng cách sử dụng các chức năng trong chuỗi gói dữ liệu. Với trục trặc này, không chỉ có thể bỏ qua JavaScript, mà các công nghệ bảo mật như VPN và TOR cũng có thể bị phá vỡ.

Kính Macbook - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2021
Người dùng Apple trở thành nạn nhân của phần mềm độc hại bí ẩn

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các nền tảng Intel Core, AMD Ryzen, Samsung Exynos và Apple M1. Hóa ra là tất cả các bộ vi xử lý đều dễ bị tấn công theo cách này hay cách khác, nhưng chip Apple M1 và Samsung Exynos dễ bị tấn công nhất.

Phần mềm độc hại Silver Sparrow

Trước đó, các nhà nghiên cứu của Red Canary đã phát hiện ra rằng hàng chục nghìn chiếc Mac trên toàn thế giới đã bị nhiễm phần mềm độc hại Silver Sparrow. Loại virus này tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người dùng, nhưng khi ở trạng thái "ngủ" thì chỉ trao đổi dữ liệu với các máy chủ điều khiển của hacker.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала