Tại sao ca sĩ The Weeknd tẩy chay giải Grammy?

© AP Photo / Invision/ Robb CohenThe Weeknd
The Weeknd - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
Ca sĩ Canada The Weeknd (Abel Tesfaye) nói với The New York Times rằng anh tẩy chay giải Grammy.

Tham nhũng ở giải thưởng danh giá

Năm nay The Weeknd không nhận được đề cử nào cho giải thưởng danh giá nhất làng nhạc, dù bản hit “Blinding Lights” của anh có 52 tuần nằm trong Top-10 Billboard Hot 100 và được giới phê bình và người nghe yêu thích. Album "After Hours" của anh phát hành mùa xuân năm 2020 cũng được chú ý và đứng thứ nhất về lượng tiêu thụ tại Mỹ.

"Tất cả là do các ủy ban bí mật, Tôi sẽ không cho phép hãng nhạc của tôi giới thiệu nhạc của tôi tại Grammy" - The Weeknd cho biết.

The New York Times nhấn mạnh rằng "các ủy ban bí mật" mà Abel Tesfaye đề cập là các chuyên gia ẩn danh, có tiếng nói cuối cùng trong việc lựa chọn các ứng cử viên sau khi họ được các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ghi âm Quốc gia xét chọn.

The Weeknd - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.01.2018
The Weeknd chấm dứt hợp tác với H&M vì xì-căng-đan sắc tộc

Khi các đề cử giải Grammy được công bố hồi mùa thu năm ngoái và The Weeknd không có tên trong danh sách, ca sĩ đã đăng bài trên Twitter cáo buộc Viện hàn lâm "tham nhũng".

Grammy vẫn tham nhũng. Các vị nợ tôi, người hâm mộ của tôi và sự minh bạch của ngành âm nhạc" - nhạc sĩ viết.

Theo The New York Times, ban tổ chức Grammy từ lâu đã tìm cách cải thiện hệ thống xét chọn, nhưng nhiều người vẫn cáo buộc họ thiếu công bằng và định kiến ​​đối với phụ nữ và nghệ sĩ da đen. Nghệ sĩ da màu cuối cùng nhận giải Grammy cho Album của năm là Herbie Hancock, năm 2008.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала