Tòa án Mỹ tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm đầu tư vào Xiaomi

© AP Photo / Kin CheungCửa hàng Xiaomi ở Hồng Kông, Trung Quốc
Cửa hàng Xiaomi ở Hồng Kông, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tòa án liên bang Mỹ tạm thời dỡ bỏ lệnh của chính quyền cấm đầu tư vào công ty công nghệ Trung Quốc Xiaomi, Wall Street Journal cho biết.

Danh sách đen

Ấn phẩm Wall Street Journal lưu ý rằng thẩm phán liên bang Rudolph Contreras công bố phán quyết đặt câu hỏi về quyết định của Lầu Năm Góc hồi tháng 1 đưa Xiaomi vào danh sách đen do có quan hệ với quân đội Trung Quốc. Thẩm phán tuyên bố các tài liệu đã nộp trước đó cho tòa án không thể chứng minh một cách thuyết phục mối liên hệ như vậy.

Công ty Xiaomi. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.01.2021
Xiaomi phủ nhận việc liên kết với ngành công nghiệp quân sự Trung Quốc
"Xiaomi là công ty đại chúng sản xuất các sản phẩm thương mại cho mục đích dân dụng, được kiểm soát bởi hội đồng quản trị độc lập và các cổ đông đa số, không thực sự bị kiểm soát hoặc liên kết với (các tổ chức) khác do CHND Trung Hoa sở hữu hoặc kiểm soát hoặc các cơ quan an ninh của nước này", - thẩm phán Rudolph Contreras nói.

Trong tháng 1 chính quyền Mỹ đã đưa 9 công ty Trung Quốc, bao gồm nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi và tập đoàn hàng không Comac, vào danh sách cấm các nhà đầu tư Mỹ, do có quan hệ với quân đội.

Xiaomi là công ty Trung Quốc được thành lập năm 2010, chuyên sản xuất điện thoại thông minh, máy tính bảng và các sản phẩm dành cho nhà thông minh. Đợt IPO của Xiaomi trong tháng 7/2018 trên Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông là đợt IPO lớn nhất trong ngành công nghệ sau đợt IPO năm 2014 của gã khổng lồ internet Trung Quốc Alibaba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала