Tổng thống Putin kể về chuyện ông đã ra quyết định trưng cầu dân ý ở Crưm như thế nào

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã ra quyết định như thế nào để đảm bảo cho người dân Crưm tự do bày tỏ nguyện vọng của mình trong việc sáp nhập với Nga.
"Khi chúng ta hành động nhất quán và khá cứng rắn ở Crưm, tôi xuất phát từ thực tế rằng có thể xảy ra những sự kiện bi thảm tương tự như chúng ta chứng kiến ​​ở Donbass. Và chính vì để ngăn chặn tình hình phát triển như vậy, chúng tôi buộc phải thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo cho người dân Crưm quyền tự do bày tỏ nguyện vọng của mình", - Tổng thống Putin nói trên kênh truyền hình Rossiya 24.
Сhuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2020
Bộ Ngoại giao Nga trả lại thư phản đối Kiev về chuyến đi của ông Putin tới Crưm

Ông nói thêm rằng mục tiêu cuối cùng là trao cho người dân quyền bày tỏ ý kiến ​​họ muốn tiếp tục sống như thế nào.

Sáp nhập Crưm vào Nga

Crưm trở thành khu vực của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại đó hồi tháng 3 năm 2014, với 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol ủng hộ việc sáp nhập Nga. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ của mình, nhưng "bị chiếm đóng tạm thời".

Lãnh đạo Nga nhiều lần tuyên bố rằng nhân dân Crưm đã tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc khi bỏ phiếu một cách dân chủ ủng hộ việc thống nhất với Nga. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, vấn đề Crưm "đã dứt điểm khép lại".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала