Chính quyền Đức vô tình hỗ trợ tài chính cho bọn khủng bố

© AFP 2022 / Roberto PfeilCảnh sát
Cảnh sát - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Phụ cấp tiền mặt mà Chính phủ Đức trả cho các doanh nghiệp bị thiệt hại vì coronavirus có thể đã biến thành khoản tài trợ cho các nhóm khủng bố Hồi giáo ở Trung Đông, ít nhất ba lần. Tin này do tờ Welt am Sonntagl công bố.

Hỗ trợ tài chính cho bọn khủng bố

«Có nghi ngờ về sự tài trợ trực tiếp cho chủ nghĩa khủng bố», - các nhà báo trích dẫn lời một nguồn tìn từ cơ quan thực thi pháp luật:

Tờ báo viết rằng chỉ riêng ở Berlin đang kiểm tra khoảng 60 người có liên hệ với các phần tử Hồi giáo và có thể đã nhận được hỗ trợ tài chính do doanh nghiệp phải đóng cửa trong thời gian cách ly.

Camera quan sát - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.10.2020
Giám sát hàng loạt không ngăn chặn được cuộc tấn công khủng bố nào

Tổng cộng, có tới 1 triệu euro đã được chuyển cho những người này, nhưng hiện chưa rõ chính xác số tiền mà bọn khủng bố đã ngẫu nhiên nhận được là bao nhiêu.

Cách ly ở Đức

Ngày 4 tháng 3, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố rằng trong nước sẽ bắt đầu giảm nhẹ các hạn chế về coronavirus.

 Kể từ ngày 8 tháng 3, ở những khu vực mà tỷ lệ mắc bệnh do coronavirus mỗi tuần không vượt quá mốc 50 ca trên 100 nghìn người, các cửa hàng bán lẻ đã được mở lại, còn ở những vùng mà chỉ số này cao hơn thì áp dụng đặt hàng trực tuyến. Quyết định giảm nhẹ hạn chế do chính quyền các địa phương đưa ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала