CNN: Hoa Kỳ vẫn chưa thể lập tiếp xúc với Bắc Triều Tiên

© AP Photo / South Korea Unification MinistryQuan chức Hàn Quốc kiểm tra đường dây điện thoại trực tiếp với CHDCND Triều Tiên tại làng biên giới Panmunjom
Quan chức Hàn Quốc kiểm tra đường dây điện thoại trực tiếp với CHDCND Triều Tiên tại làng biên giới Panmunjom - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thông qua các kênh liên lạc khác nhau, kể từ giữa tháng Hai, Hoa Kỳ đã cố gắng bắt đầu đối thoại với Bình Nhưỡng nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi, CNN thông báo dẫn nguồn tin trong Nhà Trắng.

Quan hệ Hoa Kỳ - Bắc Triều Tiên

Hồi đầu tháng 2, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố rằng Tổng thống Joe Biden đã yêu cầu nhóm an ninh quốc gia trong ê-kip của ông xem xét lại chính sách đối với Bình Nhưỡng «theo tất cả các hướng» nhằm phân định những cách thức hiệu quả nhất để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden thông báo với kênh truyền hình rằng các quan chức Mỹ đã cố gắng liên lạc với Bắc Triều Tiên «qua một số kênh kể từ giữa tháng Hai, kể cả ở New York» là thông qua phái bộ trong Liên Hợp Quốc.

Tập trận quân sự Hàn Quốc và Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2021
Vì đại dịch các cuộc và đàm phán - năm nay, Mỹ và Hàn Quốc sẽ đe dọa Bình Nhưỡng theo cách "trực tuyến"
«Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Bình Nhưỡng», - vị quan chức tuyên bố.

Theo lời ông này, suốt hơn một năm qua giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên không hề có cuộc đối thoại tích cực nào, «bất chấp những nỗ lực nhiều lần của Hoa Kỳ để bắt đầu».

Nguồn tin lưu ý rằng chính quyền Mỹ đang tiến hành đánh giá liên bộ về chính sách quan hệ với Bắc Triều Tiên, bao gồm «xem xét tất cả các phương án hiện có để ứng phó với mối đe dọa ngày càng tăng mà Bắc Triều Tiên gây ra cho các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế». Ông nói thêm rằng chính quyền đã hỏi ý kiến một số vị cựu quan chức trọng trách trong ê-kip của cựu Tổng thống Donald Trump, cũng như các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng hiện tại Nhà Trắng chưa nhận được trả lời.

Trả lời phỏng vấn của NBC News hồi tháng Hai, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lưu ý rằng bộ công cụ mới bao gồm khả năng tiếp nối trừng phạt Bình Nhưỡng theo kết quả tham vấn với các đồng minh của Hoa Kỳ, cũng như các ưu đãi ngoại giao mà người đứng đầu cơ quan đối ngoại Mỹ không tiết lộ là ưu đãi gì.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала