Gia đình người Mỹ da đen George Floyd đã chết được đền bù hàng chục triệu đô la

© Sputnik / Brian Smith / Chuyển đến kho ảnhNgười biểu tình trên đường phố New York
Người biểu tình trên đường phố New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Đăng kýZelo
Theo The New York Times, gia đình của George Floyd, người Mỹ da đen bị chết trong vụ bắt giữ tàn bạo của cảnh sát, đã giải quyết xong vụ kiện chống thành phố Minneapolis.

Hội đồng thành phố Minneapolis nhất trí ủng hộ giải quyết vấn đề bồi thường 27 triệu USD cho gia đình nạn nhân. Theo tờ The New York Times, số tiền này sẽ là một trong những khoản đền bù lớn nhất cho trường hợp như vậy.

Phong trào Black Lives Matter. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2021
Phong trào Black Lives Matter được đề cử Giải Nobel Hòa bình

Gia đình Floyd đệ đơn kiện chính quyền Minneapolis hồi tháng 7/2020. Các nguyên đơn cho rằng cảnh sát đã vi phạm quyền của người đã khuất, đồng thời cũng không đào tạo các nhân viên và sa thải những kẻ vi phạm một cách đúng mực.

Phong trào Black Lives Matter

Cuối tháng 5 năm 2020, các cuộc biểu tình đòi quyền lợi của người da đen bắt đầu ở Hoa Kỳ với khẩu hiệu Black Lives Matter ("Mạng sống của người da đen là quan trọng"). Nguyên cớ phản đối là do các vụ người chết, trong đó có người Mỹ gốc Phi George Floyd, đã chết do bị bắt giữ tàn bạo: người đàn ông chết do bị siết cổ tại thời điểm cảnh sát bắt giữ. Chẳng bao lâu, hành động của cảnh sát đã trở thành nguyên nhân gây ra hỗn chiến hàng loạt trên khắp đất nước. Những người biểu tình tuyên bố về việc người da đen bị đối xử bất công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала