Người Nhật rất ấn tượng trước máy bay khổng lồ của Liên Xô

© Sputnik / Irina Aleksandrova / Chuyển đến kho ảnhMáy bay An-225 Mriya trên đường băng mới sân bay quốc tế Donetsk.
Máy bay An-225 Mriya trên đường băng mới sân bay quốc tế Donetsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả của Yahoo News Japan đã nói về ấn tượng của họ đối với máy bay Liên Xô, lưu ý đến các đặc điểm bất thường và tác dụng phù hợp của chúng trong điều kiện hiện đại.

Theo độc giả Masao Taneyama, Công ty chế tạo máy bay Antonov đã phát triển những máy bay đáng kinh ngạc. Điểm mạnh của những chiếc máy bay này nằm ở khả năng hoạt động tại những địa hình gồ ghề không bằng phẳng. Chúng cũng có các cửa sổ ở phần dưới máy bay, được thiết kế để cất cánh và hạ cánh ở những nơi không có điều kiện cần thiết cho việc này.

CC BY-SA 3.0 / Oleg Belyakov / Máy bay An-22.
Người Nhật rất ấn tượng trước máy bay khổng lồ của Liên Xô - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Máy bay An-22.

Máy bay Antey huyền thoại

Máy bay Antey (An-22) được thiết kế như một sự kế thừa của máy bay 4 động cơ phản lực cánh quạt An-12: tại thời điểm ấy, đó là máy bay vận tải có thân máy bay lớn nhất. Máy bay này lớn hơn Boeing-787-8 và có các lỗ trên mũi, được trang bị các động cơ điện phản lực cánh quạt, với đôi cánh quạt quay theo các hướng khác nhau. Các cánh của An-22 nằm ở điểm trên cùng.

Trận Kursk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
Quân Đức đặt tên cho nó là “Gã đồ tể": máy bay Liên Xô khiến phát xít khiếp sợ

Mặc dù được chế tạo cách đây hơn 50 năm, nhưng cũng như An-124, máy bay Antey vẫn được sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Bài báo nhắc lại rằng An-225 đôi khi bay đến Nhật Bản vài năm một lần.

Máy bay Antey cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ mà các loại máy bay khác không thể kham nổi. Những chiếc máy bay này có thể chở vắc xin chống coronavirus đi khắp thế giới, một người dùng Nhật Bản viết.

© Sputnik / Vitaliy Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay An-124 "Ruslan".
Người Nhật rất ấn tượng trước máy bay khổng lồ của Liên Xô - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Máy bay An-124 "Ruslan".

Độc giả cũng nhận thấy nhu cầu về An-225 trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Năm ngoái, máy bay này đã chuyên cở thuốc đến Nhật Bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала