Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Đánh giá kết quả phát triển kinh tế – xã hội của Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tỉnh đã phấn đấu quyết liệt để đạt mức tăng trưởng hơn 7,2%, thu ngân sách trên 17.000 tỷ đồng trong năm 2020. Nghệ An cũng là một trong những điểm sáng về xây dựng nông thôn mới của cả nước.

Chuyển mô hình tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu

Ngày 14/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An. Cùng dự buổi làm việc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, tỉnh. Nghệ An đã phấn đấu quyết liệt để đạt mức tăng trưởng trên 7,2%, thu ngân sách trên 17.000 tỷ đồng trong năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia lễ trồng cây cùng cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Nghệ An: Thủ tướng dự Lễ hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Hiện nay, Nghệ An cũng là một trong những điểm sáng về xây dựng nông thôn mới của cả nước. Cụ thể, 280 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 6 đơn vị cấp huyện được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, cao hơn mức bình quân cả nước.

Người đứng đầu Chính Phủ đanh giá, bộ máy chính trị của tỉnh có sự gắn bó, đoàn kết, thống nhất cao. Lĩnh vực an ninh – trật tự được đảm bảo, thu hút đầu tư được đẩy mạnh, nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm đầu tư vào Nghệ An. Cùng với đó, tình trạng “tỉnh mở, sở thắt” đã được khắc phục.

Tuy nhiên, Nghệ An vẫn thiếu những nhà đầu tư lớn, tỉnh cần tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa về môi trường đầu tư để có những dự án mang tầm chiến lược, động lực. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Nghệ An nỗ lực phấn đấu để trên địa bàn tỉnh có những dự án lớn, có tính chiến lược để tạo chuyển biến mạnh mẽ cho địa phương.

© Ảnh : Thống Nhất – TTXVNThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nghệ An

Ngoài ra, người đứng đầu Chính Phủ cũng chỉ đạo tỉnh Nghệ An cần có một chương trình hành động cụ thể, quyết liệt, năng động hơn nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn tỉnh cần chú ý tới các dự án đầu tư để giải quyết dứt điểm, hiệu quả các công trình. Đặc biệt, cần chú trọng phát triển, mở rộng đô thị – một hướng đi quan trọng trong thời gian tới đối với Nghệ An.

“Nghệ An được xác định là trung tâm của khu vực Bắc Trung Bộ, do đó, cần có mức độ phát triển tương xứng, cần hình thành những trung tâm giáo dục đào tạo, văn hóa, giải trí, du lịch, dịch vụ. Tỉnh cần chuyển từ phát triển chiều rộng sang chiều sâu”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu tỉnh tập trung phát triển miền Tây Nghệ An theo hướng xanh hóa, chú trọng phát triển rừng và kinh tế rừng. Đồng thời, tăng cường xã hội hóa nguồn lực, dựa vào nguồn lực trong nhân dân để phát triển dịch vụ, sản xuất; giữ vững an ninh – trật tự, thu hút nhiều hơn nữa người tài, người giàu đến với Nghệ An.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và khát vọng trồng một tỷ cây xanh

Trong sáng 14/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ hưởng ứng “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, Nghệ An).

Cùng ngày, Thủ tướng đã tới chứng kiến Lễ thông xe cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam, kết nối tuyến đường bộ ven biển giữa tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, vào chiều 13/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đến dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An). Ngay sau lễ dâng hương, Thủ tướng đi kiểm tra tiến độ thi công nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích Kim Liên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала